10 điểm du lịch chưa đi chưa phải đến Quảng Bình

Cách Đà Nẵng gần 300km về phía bắc, Quảng Bình là điểm giao thoa hội tụ của nhiều luồng văn hoá và mang nét đặc trưng của khu vực Bắc Trung bộ, là địa phương có nhiều dân tộc cư trú nên truyền thống văn hoá khá phong phú, kho tàng văn hoá văn nghệ dân gian đa dạng.
Continue Reading

5 ngôi đền chùa nổi tiếng linh thiêng ở châu Á

Châu Á là một châu lục giàu văn hóa truyền thống song song với niềm tin lâu đời vào các giá trị tâm linh. Chính vì nét đặc trưng này mà các đền chùa là những điểm đến không thể thiếu trong các tour du dịch ở những đất nước này, đặc biệt là khi du lịch các nước Nhật – Hàn – Đài. Dưới đây là 5 ngôi đền chùa nổi tiếng linh thiêng được nhiều du khách lễ viếng mỗi năm.
Continue Reading

Sashimi, món ăn tiêu biểu cho văn hoá ẩm thực Nhật Bản

Sashimi là một món ăn đặc trưng cho thú vui ăn tươi nuốt sống của người Nhật, những miếng cá sống được thái mỏng chấm với mù tạt, bạn không thể nào hình dung được độ ngon của nó, khi những xớ cả còn lạnh tan ngay trong miệng. Có thể rưới lên một ít nước sốt đậu nành cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Continue Reading

Khám phá thành phố màu hồng độc đáo của Ấn Độ, Jaipur

Nằm ở phía bắc Ấn Độ, thủ phủ bang Rajasthan – một trong những bang lớn nhất cả nước, Jaipur được mệnh danh “thành phố hồng” nhờ phong cách xây dựng không lẫn với bất kỳ nơi nào khác. Không chỉ khoác lên mình màu hồng bắt mắt, Jaipur còn nổi tiếng với hàng loạt di sản văn hoá như pháo đài, cung điện cùng những công trình mang phong cách Hoàng gia.
Continue Reading