Ấn tượng Quảng Bình, vùng đất của thiên nhiên lấp lánh

 

Động Phong Nha

Động Phong Nha

Ẩn mình trong núi đá vôi, được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới, động Phong Nha đã được UNESCO công nhận là hang động nước có thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất thế giới.

Cửa động rộng khoảng 20m, cao chừng 10m, có nhũ đá lô nhô vô cùng ấn tượng. Càng vào sâu, không khí càng trở nên mát lạnh, ánh sáng nhạt dần rồi mất hẳn, thi thoảng những giọt nước đá vôi trong động nhỏ bên mạn thuyền sẽ khiến bất kỳ du khách tham quan nào cũng đều bất ngờ xen lẫn thích thú. Nhũ đá từ trên rủ xuống, măng đá từ dưới nhô lên tua tủa như những chồi cây. Cứ đi vài quãng lại hiện ra những khối trụ thạch nhũ lớn với vô số hình dạng lạ kỳ như thách đố trí tưởng tượng của con người, có khối như hình sư tử, lại có nơi tựa chiếc đèn chùm khổng lồ tỏa ra ánh hào quang.

Biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ

Đã đến Quảng Bình mà không ngắm bình minh trên biển Nhật Lệ là một thiếu sót vô cùng lớn. Bãi biển ở đây chưa bị khai thác du lịch nhiều nên còn rất hoang sơ và vắng vẻ, nước biển xanh và cát vàng tuyệt đẹp. Thả đôi chân trần chạy trên cát mịn màng vào sớm mai, nghe gió biển rì rào êm đềm hát khúc hoan ca để thấy lòng mình nhẹ tênh. Phía xa, màu cam cháy phủ đậm đặc lên nền trời, đợi chờ bình minh phôi phai dần, cho đến khi tia nắng đầu tiên của ngày mới đổ dài xuống nhân gian, nắng mỏng như tơ, nắng đẹp như rung động đầu tiên trong đời, chóng vánh nhưng lại làm người ta chẳng có cách gì quên lãng.

Đồi cát Quang Phú

Đồi cát Quang Phú

Tiểu sa mạc ở Quảng Bình này cũng rất được lòng du khách gần xa bởi vẻ đẹp tuyệt diệu. Cát tại Quang Phú có rất nhiều sắc thái, mà có lẽ chỉ những ai ở đây quanh năm mới có thể cảm nhận hết. Không chỉ từng ngày, từng mùa, mà đến từng giờ trong ngày, đồi cát lại hiện lên với những gam màu lộng lẫy khác nhau. Vào ban ngày khi mặt trời mới bắt đầu lên, cát trắng tinh, mịn màng. Nhưng khi có nắng gắt hơn thì cát lại ánh lên màu vàng rực. Cho đến khi trời xẩm tối lại có màu xám trắng và sau mỗi cơn mưa nơi đây lại được ánh lên màu vàng đỏ huyền bí do ánh mặt trời chiếu xuống.

Bãi Đá Nhảy

Bãi Đá Nhảy

Bãi Đá Nhảy mang vẻ đẹp hoang sơ với màu nước xanh trong mát rượi. Từ trên cao nhìn xuống, bãi tắm giống như một bức tranh thiên nhiên độc đáo với muôn vàn núi đá hình thù kỳ thú. Đá ở đây được nắng gió mài mòn hết năm này qua tháng khác tựa như một tuyệt tác điêu khắc kỳ vỹ của tạo hóa. Chúng nằm rải rác trên bờ, suốt bốn mùa xuân hạ thu đông nô đùa cùng sóng bạc.

Bình minh lên, nắng phản chiếu xuống làn nước trong xanh như ngọc ánh lên những vệt mềm mại tựa kim tuyến lấp lánh. Chọn một mỏm đá và thả trôi cảm xúc thật xa, nghe tiếng sóng vỗ rì rào vào vách núi mới thấy vẻ đẹp của bãi Đá Nhảy thật chẳng đâu sánh bằng.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0
Mận hậu Sapa, vị ngon đánh thức mùa hè 5 bãi biển hoang sơ lý tưởng để nạp ‘vitamin sea’ mùa hè

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *