Blue Lake, hồ tự nhiên sạch nhất thế giới ở New Zealand

 

Hồ nước ngọt ở New Zealand

Hồ nước ngọt ở New Zealand

Blue Lake (hay còn gọi là Rotomairewhenua ở Māori) là hồ nước ngọt nhỏ nằm trong Công viên quốc gia Nelson Lakes, New Zealand. Sở dĩ nơi đây được mệnh danh là hồ nước trong nhất thế giới bởi người ta có thể nhìn rõ những sinh vật cả dưới đáy hồ.

Hồ trong suốt và tinh khiết như nước cất

Hồ trong suốt và tinh khiết như nước cất

Vào năm 2011, các nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu nước và khí quyển quốc gia New Zealand (NIWA) đã phát hiện Blue Lake có độ trong suốt đến 80 m, được coi là “trong suốt và tinh khiết như nước cất”.

Nước hồ có màu xanh violet ảo diệu

Nước hồ có màu xanh violet ảo diệu

Blue Lake sở hữu một màu xanh violet ảo diệu – đặc trưng của những vùng nước sạch nhất thế giới. Nước tại đây bắt nguồn từ hồ Constance, nhưng dòng nước lại chảy qua các mảnh vụn lở đất tạo thành một con đập ngăn cách giữa hai hồ.

Con đập tự nhiên có chức năng lọc ra gần hết tất cả các cặn bẩn trong nước. Nhờ đó, nước hồ Blue Lake luôn giữ được vẻ xanh trong. Cũng chính vì thế, các nhà khoa học cũng đánh giá Blue Lake có tầm nhìn còn xa hơn cả suối Te Waikoropupu nổi tiếng ở Golden Bay.

Nước trong hồ Blue Lake có độ sạch ngang ngửa với nước tinh khiết quang học

Nước trong hồ Blue Lake có độ sạch ngang ngửa với nước tinh khiết quang học

Người ta đã tổ chức một nghiên cứu khoa học để đo độ trong suốt của nước hồ với sự tham gia của nhà khoa học NIWA Mark Gall, một chuyên gia về thiết bị quang học đại dương. Bên cạnh đó, một số chuyến thám hiểm bằng máy bay trực thăng cũng được thưc hiện để xác định rằng tầm nhìn ngang của Blue Lake có thể dao động trong khoảng 70-80 m.

“Tầm nhìn lý thuyết trong nước cất khoảng 80 m, theo ước tính từ các phép đo dụng cụ tốt nhất có sẵn trong phòng thí nghiệm”, tiến sĩ Davies-Colley nói. “Vì vậy, có thể nói nước trong hồ Blue Lake là có độ sạch ngang ngửa với nước tinh khiết quang học”.

Kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của New Zealand

Kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của New Zealand

Hiện nay, Blue Lake là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất New Zealand bất cứ một khách du lịch nào cũng ao ước được đặt chân đến để chiêm ngưỡng vẻ trong suốt như pha lê của nước hồ. Bên cạnh đó, không gian kỳ vĩ, nên thơ của cảnh vật xung quanh hồ cũng là điểm nhấn tại nơi đây.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

0
Đi càng nhiều – Đặt càng rẻ khi là thành viên Vntrip.vn! Hành trình về vùng đất cổ tích Kotor của Montenegro
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments