Cầu Vàng vào top tuyệt tác nghệ thuật vươn tầm thế giới – P2

 

17. Tượng Chúa Cứu Thế Rio de Janeiro, Brazil

17. Tượng Chúa Cứu Thế Rio de Janeiro, Brazil

Là một trong những bức tượng nổi tiếng nhất thế giới, Chúa cứu thế Rio de Janeiro đón khoảng hai triệu du khách mỗi năm. Tọa lạc trên đỉnh núi Corcovado ở Rio de Janeiro, bức tượng này cao 30m với cánh tay dang rộng dài 28m. Tác phẩm này được điêu khắc theo phong cách Art Deco lớn nhất trên thế giới.

16. The Fork, Switzerland

16. The Fork, Switzerland

The Fork là chiếc nỉa cao nhất thế giới, tác phẩm nghệ thuật này cao gần 8m bạn đầu được tạo ra để kỷ niệm 10 năm thành lập Alimentarium, một bảo tàng có trụ sở tại Vevey với triển lãm thường trực về thực phẩm và lịch sử của Nestlé. Tuy nhiên, nó đã bị gỡ bỏ vào năm 1996, theo một kiến nghị công khai, nó đã được phục hồi khoảng một thập kỷ sau đó.

15. Tượng Đại Phật, Trung Quốc

15. Tượng Đại Phật, Trung Quốc

Tượng Đại Phật là một trong những bức tượng Phật lớn nhất ở Trung Quốc. Bức tượng Phật đồng này mô tả Amitābha – vị Phật chính trong Phật giáo Tịnh độ có dộ cao là 88m, bao gồm cả tòa sen cao 9m.

14. Adiyogi Shiva, Ấn Độ

14. Adiyogi Shiva, Ấn Độ

Bức tượng của thần Hindu Shiva này đã được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là tác phẩm điêu khắc bán thân lớn nhất thế giới với chiều cao là 34m.

Tọa lạc tại bang Tamil Nadu, bức tượng này được đặt tên là Adiyogi, có nghĩa là yogi đầu tiên, bởi vì Shiva được biết đến là người khởi xướng yoga.

13. The Motherland Monument, Ukraine

13. The Motherland Monument, Ukraine

Được biết đến ở địa phương với cái tên Con gái của Brezhnev, Đài tưởng niệm này tôn vinh những người lính Ukraine đã bảo vệ Kiev trong Chiến tranh thế giới thứ hai và kỷ niệm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã. Bức tượng titan cao 62m này là một phần của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Ukraine trong Thế chiến thứ hai, nhìn ra Sông Dnepr.

12. Tượng Nữ Thần Tự Do, Mỹ

12. Tượng Nữ Thần Tự Do, Mỹ

Một công trình biểu tượng quá quen thuộc với mọi du khách khi nhắc đến nước Mỹ, đó chính là Tượng nữ thần tự do (1886). Đây là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế, với kích thước cực lớn cao 46m, nặng 204 tấn, đặt trên đảo Liberty tại cảng New York. Tượng nữ thần tự do là món quà của nhân dân Pháp gửi nước Mỹ, có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ.

11. Tượng Phật bà Quan Âm, Trung Quốc

11. Tượng Phật bà Quan Âm, Trung Quốc

Với độ cao 108m đây là tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất thế giới có 3 mặt – một hướng vào đất liền và hai mặt còn lại nhìn ra Biển Đông thể hiện sự phù hộ và bảo vệ của Quan Âm đối với Trung Quốc và toàn thế giới.

10. Tượng Đại Phật ở Phuket, Thái Lan

10. Tượng Đại Phật ở Phuket, Thái Lan

Được công nhận là Báu vật Phật giáo của Phuket bức tượng Phật này được làm bằng bê tông và phủ bằng đá cẩm thạch trắng Miến Điện có chiều cao 45m. Mô tả Gautama – nhà sư mà Phật giáo được thành lập – trong tư thế ngồi.

9. Man Meets the Sea, Esbjerg, Đan Mạch

9. Man Meets the Sea, Esbjerg, Đan Mạch

Đến Esbjerg bằng đường biển bạn sẽ được chào đón bởi bốn nhân vật hoành tráng được chế tác bằng bê tông trắng cao 8.2m có tựa đề Man Meets the Sea. Tác phẩm điêu khắc được công bố vào năm 1995, kỷ niệm 100 năm Esbjerg là một đô thị độc lập và là biểu tượng cho bản chất đáng chiêm nghiệm của loài người.

8. Ushiku Daibutsu, Nhật Bản

8. Ushiku Daibutsu, Nhật Bản

Ushiku Daibutsu ở Nhật Bản là pho tượng Phật cao nhất thế giới từ năm 1993 đến 2002. Có tổng cộng 120m chiều cao bao gồm bao gồm cả chân đế và đài sen. Bức tượng đồng có một tầng quan sát và ba tầng khác đóng vai trò như một bảo tàng. Nó được xây dựng để kỷ niệm ngày sinh của Shinran – một nhà sư Phật giáo Nhật Bản, người đã thành lập Jōdo Shinshū.

7. Tượng Chúa Cứu Thế Rio de Janeiro, Bolivia

7. Tượng Chúa Cứu Thế Rio de Janeiro, Bolivia

Cristo de la Concordia ở Cochabamba ở Bolivia là bức tượng lớn nhất của Chúa Giê-su Christ trên thế giới. Với chiều cao tổng cộng là 40m, nó nằm trên đỉnh Đồi San Pedro và có thể đến được bằng cáp treo hoặc bằng cách leo lên 2.000 bậc thang.

6. Phật Mùa Xuân, Trung Quốc

6. Phật Mùa Xuân, Trung Quốc

Phật Mùa Xuân là bức tượng cao thứ hai trên thế giới, 128m. Cùng với ngai vàng Phật đứng và bệ xếp chồng lên nhau thì có tổng chiều cao gần 208m. Bức tượng được coi là hiện thân của khái niệm śūnyatā của Phật giáo, ám chỉ sự trống rỗng đạt được thông qua thiền định.

5. Guanyin, Hong Kong

5. Guanyin, Hong Kong

Là một phần của Tu viện Tsz Shan, bức tượng Phật Bà Quan Âm (Guanyin ) nổi bật với màu trắng chói mắt. Cao hơn 76m so với mặt đất. Guanyin nằm ẩn mình giữa khung cảnh cây cối xanh tươi, khiến tu viện trở thành một nơi thanh thoát và xinh đẹp thoát khỏi thành phố bận rộn.

4. Lạc Sơn Đại Phật, Trung Quốc

4. Lạc Sơn Đại Phật, Trung Quốc

Lạc Sơn Đại Phật là một bức tượng đá cao 71m được chạm khắc trên mặt vách đá ở phía nam tỉnh Tứ Xuyên. Tượng Lạc Sơn Đại Phật là một siêu phẩm điêu khắc về Phật Di Lặc nằm ngay hợp lưu 3 con sông Mân Giang, Đại Độ và Thanh Y. Theo sử sách ghi lại thì bức tượng bày còn là điểm chỉ dẫn cho các tàu bè đi lại quanh đây xác định phương hướng và tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

3. Wat Plai Laem, Thái Lan

3. Wat Plai Laem, Thái Lan

Ảnh: Shutterstock/Alesandr Todorovic

Nằm trên hòn đảo nghỉ mát Koh Samui ở Thái Lan, Wat Plai Laem là một ngôi đền Phật giáo thờ Phật Bà Quan Âm, nữ thần của lòng từ bi và nhân từ. Đặc điểm chính của ngôi đền là hình ảnh 18 cánh tay của Guanyin cao 20m so với khu phức hợp. Không giống như nhiều nơi thờ phụng Phật giáo khác, Wat Plai Laem là một ngôi chùa hiện đại, tuy nhiên, các kỹ thuật được sử dụng để tạo ra nó đã có từ nhiều thế kỷ trước và dựa trên những tín ngưỡng cổ xưa.

2. Kelpies, Anh

2. Kelpies, Anh

Đây là tác phẩm điêu khắc hình con ngựa lớn nhất thế giới với 2 chiếc đầu nhô cao 30m so với khu vực xung quanh. Tác phẩm điêu khắc ám chỉ mối liên hệ chặt chẽ của khu vực với loài ngựa đã giúp hình thành nền kinh tế và công nghiệp Scotland.

1. Decebalus, Romania

1. Decebalus, Romania

Tác phẩm điêu khắc trên đá (Orsova, Romania) mô phỏng khuôn mặt của Decebalus, vị vua cuối cùng của Dacia. Được tạc trên một vách núi ven sông Danube, với chiều cao 40m, đây là tượng đá cao nhất châu Âu. Khuôn mặt khổng lồ trên vách núi như dõi theo tàu thuyền qua lại bên dưới. Tác phẩm là ý tưởng của giới sử gia Romani, nhằm tôn vinh vị anh hùng dân tộc Romania.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0
Đến “Đà Lạt” đi đâu đây mấy thanh niên của tui ơi Du lịch Hội An dừng chân check in tại những quán cafe đẹp
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments