Chặng đường tìm đến cảnh đẹp của con đường tơ lụa Trung Hoa

Con đường tơ lụa Trung Hoa không phải ngẫu nhiên mà thu hút khách du lịch tìm đến đông đảo như vậy. Mà bởi vì nơi đây có Lan Châu – Hồ Thanh Hải – Trương Dịch Địa Mạo Đan Hà – Gia Dục Quan – Đôn Hoàng Hang Mạc Cao sở hữu nét đẹp quyến rũ người du khách.

Hồ Muối Chaka

Hồ Muối Chaka

Hồ muối Chaka, còn được gọi là tấm gương của bầu trời, là một trong những điểm tham quan du lịch “nhất định phải đến” ở tỉnh Thanh Hải, phía Tây Bắc Trung Quốc. Hồ nằm ở độ cao hơn 3.000 m, có hình bầu dục với diện tích 105 km2, lớn gấp 10 lần so với Tây Hồ của Hàng Châu.

Hồ rất cạn, nước chỉ đến mắt cá chân, vì vậy du khách có thể thỏa thích đi bộ qua. Vào lúc ánh mặt trời xuất hiện, hồ phản chiếu hình ảnh bầu trời xanh với những đám mây trắng trông giống như một tấm gương khổng lồ đặt trên mặt đất. Chính vì thế nên hồ có biệt danh là “tấm gương của bầu trời”.

Hồ Thanh Hải

Hồ Thanh Hải

Hồ Thanh Hải là hồ nước tự nhiên lớn nhất Trung Quốc, đồng thời là hồ nước mặn lớn thứ 2 thế giới, thuộc tỉnh Thanh Hải, giáp khu tự trị Tây Tạng. Hồ nước tự nhiên này là một trong những khu phong cảnh du lịch đặc sắc tại Trung Quốc.

Xung quanh hồ có rất nhiều ngọn núi nổi tiếng như: Đại Thông Sơn nằm ở phía Bắc, Nhật Nguyệt Sơn phía Đông, Tượng Bì Sơn phía Tây và Thanh Hải Nam Sơn phía Nam. Để đi quanh một vòng hồ, những người du lịch tự túc phải mất khoảng 18 ngày trên lưng ngựa hay 23 ngày đi bộ, minh chứng cho sự rộng lớn của một kỳ quan thiên nhiên bậc nhất đất nước tỷ dân.

Công viên Đan Hà

Công viên Đan Hà

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà nằm ở thành phố Trương Dịch, thuộc tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc của Trung Quốc. Đây là một khu vực cảnh quan đẹp và nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch đến đây tham quan và khám phá. Nơi đây nổi tiếng với những phiến đất đá có màu sắc sặc sỡ kỳ lạ. Núi cầu vồng luôn nằm trong top 10 thắng cảnh Trung Quốc đáng tham quan nhất.

Rặng Đan Hà hùng vĩ là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của thiên nhiên. Cảnh quan ngoạn mục, hình dạng khác thường của nó và màu sắc tươi sáng kết hợp hoàn hảo tạo ra một trong những thắng cảnh đẹp nhất trên thế giới. Đan Hà, những quần thể địa chất và đồi núi của nó bao trùm khoảng 300 km2, trong một khu vực có lượng mưa thấp nằm gần sa mạc Gobi.

Tường Thành Gia Dục Quan

Tường Thành Gia Dục Quan

Gia Dục Quan, điểm nối liền núi Tề Liên – với núi Hắc Sơn, địa thế hiểm trở, là con đường trọng yếu vào con đường tơ lụa. Cửa quan xây nhiều lớp, bao gồm: Ngoại thành, nội thành, ông thành, La thành, Hào thành, ba lớp tường thành là một cửa ải trọng yếu trong quân sự thời xưa. Đây cũng là một trong các điểm thu hút khách du lịch ghé thăm.

Hang đá Mạc Cao

Hang đá Mạc Cao

Hang Mạc Cao Trung Quốc hiện nay còn khoảng 492 hang động lớn nhỏ, nơi đây thực chất là các ngôi nhà bằng đá được chạm khắc rất công phu, tỉ mỉ đến từng đường nét của đời nhà Đường, nhà Tống, trong những ngôi nhà bằng đá ấy có hơn 45.000m vuông bích họa gần như nối liền nhau rất hoành tráng và có đến 2415 pho tượng cổ vẫn đang được các nhà nghiên cứu du khách tìm hiểu.

Mỗi bức tượng là một câu chuyện khác nhau, một số bức tượng đã tìm ra được ý nghĩa, còn những bức còn lại gần như chưa có câu trả lời. Công trình được coi là một kiến trúc chạm khách đá lớn của Trung Quốc, những hang động được tạo nên một cách tầng lớp đan xen nhau tạo nên một kiến trúc độc đáo.

Dừng chân tại Lan Châu

Dừng chân tại Lan Châu

Điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình khám phá của bạn đó chính là Lan Châu. Tại đây bạn sẽ được tham quan Tượng khắc người mẹ sông Hoàng Hà – một hình ảnh có tính chất ẩn dụ bà mẹ Hoàng Hà với dòng nước cuồn cuộn đã nuôi dưỡng người dân Trung Hoa. Ngắm nhìn cảnh Núi Bạch Tháp – biểu tượng kiến trúc của thành phố Lan Châu. Ghé đến cây cầu Trung Sơn Kiều xây dựng từ đời nhà Thanh, có lịch sử hơn trăm năm tuổi và được mệnh danh là Hoàng Hà Đệ Nhất Kiều, là 1 trong 3 chiếc cầu nổi tiếng nhất bắc qua sông Hoàng Hà.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0
Lãng mạn sắc hoa phượng tím nở rực chân trời nước Úc 5 điểm khám phá không thể bỏ qua khi đến lăng Khải Định, Huế
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments