Đặc sắc những món ăn truyền thống của Colombia

 

Ajiaco

Ajiaco

Ảnh: “The Spruce Eats”

Đây là món súp có chứa thịt gà, bắp, khoai tây, nụ bạch hoa, bơ, kem chua và thảo dược Guasca – thành phần thiết yếu trong món ajiaco. Loại thảo dược này được trồng khắp Nam Mỹ, tạo nên hương vị rất riêng biệt cho món ăn. Bạn có thể thưởng thức món Ajiaco có bán ở hầu hết các quán ăn ở Columbia.

Changua

Changua

Súp Changua là một món ăn sáng được ưa thích của người Colombia, tùy từng địa phương mà người ta sẽ chế biến món ăn theo những công thức riêng. Tuy nhiên, hầu hết Changua đều chứa nước súp sữa với hành lá, rau mùi, và các loại thảo mộc dùng để trần trứng.

Hormigas Culonas

Hormigas Culonas

Đây là một món ngon từ vùng Santander của Colombia, một khu vực phía bắc của Bogotá, nơi có các thành phố Bucaramanga, Barichara, San Gil và FloridTHER. Hormigas Culonas là một loài kiến đặc biệt, lớn, ăn lá thường được tìm thấy ở khu vực này và được ăn vì hương vị của chúng. Những con kiến này có thể được phục vụ chiên hoặc rang trong muối, và được nghiền nát hoặc giữ nguyên.

Bandeja Paisa

Bandeja Paisa

Nguyên liệu để làm nên món bandeja paisa vô cùng phong phú từ thịt bò, thịt lợn, xúc xích chorizo, đậu đỏ, gạo, trứng chiên, lát bơ và trái chuối mang đến một hương vị vô cùng đặc biệt và hấp dẫn chỉ có ở Colombia. Sự kết hợp hoàn hảo của những thực phẩm bổ dưỡng này đã tạo nên mùi vị cực kỳ mới lạ, sẽ làm hài lòng khẩu vị du khách và khiến bạn luôn nhớ về nó trong suy nghĩ.

Bánh ngô Arepas

Bánh ngô Arepas

Arepas bao gồm vỏ bánh làm từ bột ngô hoặc bột mì nướng hay rán, phủ trên là bơ, phô mai, trứng, sữa đặc, xúc xích rán và một loại sốt làm từ hành có tên Hogao. Món ăn này tuy có phần đơn giản nhưng lại làm bạn say mê ngay lần đầu thưởng thức đấy.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *