Đẹp dịu dàng thu vàng phương Bắc

Ai trong chúng ta cũng đã từng có mong ước được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp của mùa thu phương Bắc một lần. Vì chỉ có đến tận nơi bạn mới cảm nhận được hết mùa thu phương Bắc đẹp dịu dàng đến nhường nào.

Nồng nàn mùa thu Hà Nội

 Nồng nàn mùa thu Hà Nội

Chỉ cần nghe đến câu hát “ Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ, nằm kề bên nhau, phố xưa nhà cổ, mái ngói thâm nâu. Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội, mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió, mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ, cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua. ” là bạn đủ cảm nhận được Hà Nội vào thu đẹp đến nhường nào rồi đấy. Buổi sáng thu, Hà Nội yên bình đến lạ, bầu trời xanh mang theo cơn gió se lạnh, trên những còn đường lá vàng trải dưới chân người đi qua. Ngồi nhâm nhi một ly cà phê ngắm nhìn sắc thu Hà Nội sẽ thật tuyệt vời cho bạn đấy.

Sắc thu vàng Sapa

Sắc thu vàng Sapa

Sắc thu vàng Sapa mang đến cho lữ khách một rung cảm đầy khác lạ, đó là sự ấm áp trước vụ mùa bội thu của đồng bào vùng cao, niềm tự hào từ sâu thẳm tâm hồn. Những thửa ruộng bậc thang óng ả uốn lượn đến đỉnh đồi không chỉ là khung hình tuyệt mỹ cho những ai đam mê nhiếp ảnh mà còn minh chứng cho sức sáng tạo vô biên của bà con. Màu vàng ấy cứ trải dài khắp bản làng, tỏa sáng bên suối Mường Hoa rồi nằm dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ khiến kẻ lữ hành say đắm không nỡ rời đi.

Thu về Yên Bái

 Thu về Yên Bái

Yên Bái mang vẻ đẹp yên bình trong sắc lúa vàng quyện cùng cỏ cây hoa lá đang chuyển màu. Thung lũng Tú Lệ cuốn hút du khách với gam màu xanh – vàng – nâu đầy lạ lẫm. Dưới trời xanh, hương lúa dạt dào hòa quyện cùng với mùi cơm nếp thơm khắp núi rừng. Nơi đẹp nhất là La Pán Tẩn, tròn trĩnh từng bậc như chiếc bánh vàng khổng lồ bỏ quên giữa non cao.

Lãng mạn mùa thu Hà Giang

 Lãng mạn mùa thu Hà Giang

Đến Hà Giang vào mùa thu, không chỉ có sắc hoa độc đáo, mà bạn có thể sẽ bị thu hút nhiều hơn bởi những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng của người dân nơi đây. Địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm nhìn khung cảnh đẹp mê hồn này chính là Hoàng Su Phì. Ở Hoàng Su Phì các thửa ruộng bậc thang uốn lượn trùng điệp, chạy dài từ ven suối lên đỉnh núi và xen lẫn những cánh rừng nguyên sinh, những nương chè cổ thụ và những dòng sông, khe suối, tạo thành bức tranh thiên nhiên hài hòa, nhiều màu sắc.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *