Đi dọc Việt Nam để ngắm những hồ nước xinh đẹp

 Ảnh: “Yu Mi Nhon”

Hồ Ba Bể, Bắc Kạn

Hồ Ba Bể, Bắc Kạn

Ảnh: “@nikischellens”

Hồ Ba Bể trở thành điểm đến tuyệt vời cho những du khách yêu cảnh sắc thiên nhiên và sự hữu tình mà bàn tay thiên nhiên đã kì công tạo ra. Hồ Ba Bể thuộc vườn quốc gia Ba Bể, đã được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam và cách trung tâm thủ đô Hà Nội tầm 230km. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi thuyền lênh đênh theo dòng nước để thưởng ngoạn cảnh sắc.

Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt

Ảnh: “Inside Vietnam”

Hồ Tuyền Lâm yên bình, xinh đẹp được bao quanh bởi đồi thông xanh ngát. Thật tuyệt vời khi sau những ngày làm việc mệt mỏi được đắm chìm trong không khí tĩnh lặng, thoáng đãng của nơi đây. Chắc cũng vì thế mà du khách mỗi khi đến với Đà Lạt đều một lần ghé đến với Hồ Tuyền Lâm.

Hồ T’nưng, Gia Lai

Hồ T'nưng, Gia Lai

Ảnh: “Zing”

Cách thành phố Pleiku khoảng 7 km về hướng tây bắc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh “hồ trên núi” tuyệt đẹp ngoài đời thực. Sở dĩ có tên gọi đó bởi T’nưng hay còn gọi Biển Hồ, Ea Nueng, là một hồ nước ngọt tự nhiên, được hình thành trên miệng núi lửa đã ngưng phun trào từ hàng trăm triệu năm trước. Giữa không gian mênh mông với mặt hồ xanh trong, êm dịu, khí hậu ôn hòa, khung cảnh yên bình sẽ níu chân bạn, khó lòng rời đi.

Hồ Đá Xanh, Vũng Tàu

Hồ Đá Xanh, Vũng Tàu

Ảnh: “@lemynhan”

Hồ Đá Xanh với khung cảnh đẹp như mơ, mặt nước trong xanh, núi non hùng vĩ chinh phục mọi du khách. Đến đây, bạn có thể trải nghiệm thuê thuyền tự chèo trên mặt nước. Bên cạnh đó, tại Hồ Đá Xanh bạn còn có thể tha hồ check-in cùng những chiếc xích đu trắng thơ mộng, những chiếc thuyền hoa giữ dòng hoặc là cùng những đàn cừu trắng.

Hồ Trị An, Đồng Nai

Hồ Trị An, Đồng Nai

Ảnh: “@quynh_anh163”

Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo, nằm trên dòng sông Đồng Nai, thuộc tỉnh Đồng Nai, hồ là nơi chứa nước cung cấp cho nhà máy thủy điện Trị An. Nơi đây có vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của nước, của cây xanh và những hòn đảo nhỏ. Một chuyến khám phá lòng hồ trên thuyền hay các sản vật như cá lăng, cá chuột khiến bạn càng thêm yêu mến vẻ đẹp của đất nước đấy.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0
Chìm đắm trong cảnh đẹp của Hungary Vòng quanh thế giới thưởng thức những vị trà đặc sản

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *