Đi tour động Thiên Đường, khám phá Giếng Trời

<script async src=”https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js”></script>
<!– Horizontal –>
<ins class=”adsbygoogle”
style=”display:block”
data-ad-client=”ca-pub-2133388326821128″
data-ad-slot=”7302771142″
data-ad-format=”auto”
data-full-width-responsive=”true”></ins>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});
</script>

 

Giới thiệu về động Thiên Đường

Giới thiệu về động Thiên Đường

Hang động Thiên Đường thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình có chiều dài 31.4km nằm sâu trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Dọc theo hành lang gỗ được bố trí đèn chiếu sáng làm cho hệ thống thạch nhũ nơi đây càng thêm huyền ảo.

Trước nay, du khách khi du lịch Quảng Bình đến động mới chỉ tham quan 1.5km đầu tiên trên hệ thống cầu thang gỗ dài. Ít ai biết rằng từ điểm dừng chân cuối cùng, động Thiên Đường còn vào sâu được 7km nữa với cảnh sắc vô cùng lộng lẫy, tráng lệ, xứng danh là một trong những hang động đẹp nhất thế giới.

Khoảng 500m đầu tiên, hang động có dạng hình ống, nơi cao nhất cũng đến hơn 80m, nơi rộng nhất cũng khoảng 120m, thỉnh thoảng quý khách bắt gặp những khối thạch nhũ cao lớn lấp lánh như kim cương; những cột nhũ có màu trắng tinh khiết tựa đá cẩm thạch. Càng đi sâu vào bên trong thạch nhũ càng đa dạng và độc đáo, những măng đá, vú đá với đa dạng sắc màu và kiểu dáng như có một bàn tay của tạo hóa ban tặng cho trần thế. Điều kì diệu là trong bóng tối của hang động Thiên Đường đang tồn tại sự sống của nhiều loài sinh vật như cá, dơi, nhện và dế… hàng trăm chú dơi đu mình bám trên trần động ở Km 3.5 đầu tiên.

Khám phá “Giếng Trời”

Khám phá “Giếng Trời”

Kết thúc hành trình tham quan 1km đầu tiên dọc theo cầu thang gỗ khá dễ dàng. Tiếp theo là chặng đường dài 6km để đến “Giếng Trời” rất khó khăn, có những đoạn đường rất nguy hiểm, trơn trượt nhưng càng đi, cảm giác lo sợ trong tôi dần tan biến và thay bằng sự hứng khởi đến kinh ngạc khi tận mắt chứng kiến những tạo vật của thiên nhiên và thời gian được lắng đọng trong lòng động. Nào là nhũ đá, măng đá, ống thủy tinh, bùn trũng, đá tuyệt vời, áo choàng hang động, san hô, nhũ cành mỗi tuyệt tác có một vẻ đẹp riêng đến lạ kỳ, làm thỏa mãn sự hiếu kỳ của mọi du khách.

Thiên đường cho sự đáp đền vượt khó đến “Giếng Trời”

Thiên đường cho sự đáp đền vượt khó đến “Giếng Trời”

Sự đền đáp sau hơn 1 giờ “băng rừng, vượt suối” là cả 1 bầu trời thiên đường ở hạ giới – “Giếng Trời” hiện ra ngay trước mắt. Từ xa, tiếng suối chảy rì rào nghe như bản nhạc không lời thật êm tai. Khi chỉ cách điểm đến khoảng 50m, một vệt sáng xuyên từ đỉnh núi xuống sàn động tựa như ánh hào quang của vũ trụ. Men theo lối nhỏ hai bên vách núi để xuống suối nghỉ chân, cảnh vật ở đây không nơi nào có được. Đứng trước “Giếng Trời” – nơi động Thiên Đường thông với thế giới bên ngoài qua lỗ thông hơi trên trần động. Theo quan niệm của người phương đông thì đây là sự giao hòa giữa trời và đất làm cho vạn vật của vũ trụ sinh sôi nãy nở.

Lưu ý: Hiện nay du khách muốn chinh phục “Giếng Trời” động Thiên Đường đều phải mua tour chứ không tự đi được, và tour thám hiểm động Thiên Đường 7km chỉ được tổ chức mùa khô.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0
Món ngon Hàn Quốc ngày trời trở lạnh Gọi tên những món ngon của mảnh đất Đồng Tháp
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments