Điều cần lưu ý cho chuyến đi Nhật Bản thuận buồm xuôi gió

<script async src=”https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js”></script>
<!– Horizontal –>
<ins class=”adsbygoogle”
style=”display:block”
data-ad-client=”ca-pub-2133388326821128″
data-ad-slot=”7302771142″
data-ad-format=”auto”
data-full-width-responsive=”true”></ins>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});
</script>

 

Không mang theo JR Pass

Không mang theo JR Pass

JR Pass là một loại thẻ đặc biệt dùng để thoải mái sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm ở Nhật Bản. Không mang theo JR Pass chính là sai lầm mà có lẽ đa số du khách lần đầu đến Nhật Bản mắc phải. Nếu như bạn di chuyển qua lại giữa các thành phố tại Nhật Bản, JR Pass sẽ là một tấm thẻ “quyền năng” giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí và khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Có tấm thẻ trong tay, bạn cũng sẽ không phải lo về các chi phí phát sinh khác.

Đừng quên Wifi bỏ túi

Đừng quên Wifi bỏ túi

Đây chính là một sự đầu tư “đáng đồng tiền bát gạo” mà cũng rất tiện lợi khi bạn đi du lịch Nhật Bản. Rất khó để tìm kiếm wifi công cộng ở đất nước này, kể cả khi bạn du lịch tại những thành phố lớn bởi người dân tại đây thường sử dụng data plan để kết nối mạng. Wifi bỏ túi sẽ giải quyết nhu cầu sử dụng Internet của bạn ở bất cứ đâu.

Đừng hy vọng rằng ở đâu cũng sẽ có thùng rác

Đừng hy vọng rằng ở đâu cũng sẽ có thùng rác

Thật ra không hề. Thùng rác trên đường phố Nhật Bản thường nằm cách xa nhau đến hàng dặm, nhưng nơi đây vẫn sạch sẽ đến mức khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Nhớ hãy đem theo cho mình một túi đựng rác riêng nhé và đừng xả rác bừa bãi.

Nói chuyện lớn tiếng hoặc làm ồn khi đang ở trong tàu

Nói chuyện lớn tiếng hoặc làm ồn khi đang ở trong tàu

Đa số khách du lịch đến Nhật Bản thường mắc phải lỗi sai này rất nhiều. Người Nhật Bản rất lịch sự và họ không hề làm phiền người khác bằng những âm thanh từ điện thoại hay là bằng tiếng nói chuyện. Nếu như bạn buộc phải nói, hãy nhớ nói khẽ thôi nhé.

Đừng chi loanh quanh ở Tokyo

Đừng chi loanh quanh ở Tokyo

Hãy ghé thăm những địa điểm khác như Kyoto hay Osaka, hay vùng quê tuyệt đẹp tại Gifu, những ngọn núi hùng vĩ ở Nikko và Hakone. Bạn sẽ cảm thấy chuyến đi của mình thú vị hơn hẳn đấy.

Đừng ngồi chờ đợi thanh toán tại bàn nhé

Đừng ngồi chờ đợi thanh toán tại bàn nhé

Bạn có thể sẽ phải ngồi đó vĩnh viễn đấy. Phục vụ thường sẽ để hóa đơn trên bàn và bạn phải cầm hóa đơn đến quầy để thanh toán.

Nhớ tắm rửa sạch sẽ trước khi tắm Onsen

Nhớ tắm rửa sạch sẽ trước khi tắm Onsen

Tắm onsen chính là một hoạt động không thể thiếu khi đi du lịch Nhật Bản, nhưng nhớ hãy tắm rửa sạch sẽ trước đó. Và bạn sẽ phải cởi hết quần áo khi tắm onsen. Nếu bạn không thoải mái với việc đó thì hãy suy nghĩ lại về việc tắm onsen nhé.

Đừng khoe hình xăm

Đừng khoe hình xăm

Tại Nhật Bản, hình xăm thường được gắn với yakuza, hay còn gọi là băng đảng mafia Nhật Bản. Những người này thường xăm rất nhiều hình xăm và để lộ chúng ra bên ngoài. Nếu bạn có hình xăm, nhớ hãy che nó đi hoặc dùng sticker để dán đè lên trên nhé. Đừng để lộ hình xăm ở những nơi linh thiêng như đền thờ hay phòng tắm onsen.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

0
Quảng Bình, thiên đường của đá vôi và thạch nhũ Ngắm hoàng hôn tuyệt mỹ ở Hà Nội
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments