Du lịch Quy Nhơn đón Tết Dương lịch nên ăn gì?

 

Bún cột

Bún cột

Ảnh: @aboutcocoin

Bún cột là món ăn đặc sản vô cùng nổi tiếng tại Quy Nhơn. Cũng như bún cá, món bún cột có nước dùng được nấu từ xương heo và xương cá nên khi ăn có vị ngọt thanh. Món bún này đặc biệt ở chỗ là có thêm một miếng thịt ba chỉ được cột lại bằng dây hành. Khi thưởng thức, người ta thường cho thêm một ít tương ớt, hoặc nước tương.

Bánh dây Bồng Sơn

Bánh dây Bồng Sơn

Bánh dây Bồng Sơn là một trong những món ăn hấp dẫn khách du lịch nhất ở Quy Nhơn. Bánh có nguyên liệu chính được làm từ gạo, thoạt nhìn trông giống như sợi bún xào nhưng khi thưởng thức thì mùi vị lại hoàn toàn khác. Vị bánh mang dáng vẻ của hương đồng cỏ nội với mùa của gạo thơm, chút nồng của dầu hẹ, rau sống hòa với chút béo của đậu phộng quê nhà. Khi ăn sẽ chan thêm một ít nước mắm tỏi ớt cho đậm đà, càng ăn càng thấy ngon miệng.

Bánh canh da heo

Bánh canh da heo

Ảnh: @eatwithrau

Với nhiều du khách du lịch Quy Nhơn thì bánh canh da heo đã không còn là món ăn xa lạ. Sợi bánh canh mềm, dai, nước dùng đậm đà sóng sánh được ăn cùng da heo chiên vừa giòn vừa thơm. Dù là ngày Tết Dương lịch, trước vô vàn món ăn sơn hào hải vị nhưng chắc chắn đến Quy Nhơn, đi dạo trên đường Phan Bội Châu bạn vẫn sẽ không cầm lòng nỗi trước món ăn hấp dẫn này đâu.

Bánh xèo tôm nhảy

Bánh xèo tôm nhảy

Ảnh: @trangpinkyy_

Nhắc đến món ngon Quy Nhơn thì bánh xèo tôm nhảy là món ăn không thể thiếu dù là ngày thường hay ngày Tết. Chiếc bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn không quá cầu kỳ như bánh xèo miền Nam. Bánh xèo ở đây chỉ to hơn miệng chén 1 chút, bên trên là những con tôm đất tròn mẩy, đỏ au, giá và vài sợi hành. Khi thưởng thức cùng với chấm cùng nước chấm chua ngọt, dưa leo, xoài chua, rau sống bạn sẽ cảm nhận nhận được lớp vỏ giòn, vàng ruộm bọc lấy lớp nhân tôm tươi ngon, hương thơm quyến rũ.

Bánh bèo

Bánh bèo

Ảnh: @mysteriousaigon

Tương tự như bánh xèo tôm nhảy, bánh bèo cũng là một trong những món ăn nổi tiếng tại Quy Nhơn. Bánh được làm từ bột gạo, trên có đậu phộng, tóp mỡ và một ít ruốc tôm, ở trên phủ một lớp hẹ cắt nhỏ. Sau đó, nước mắm ngọt sẽ được rưới đều lên trên để thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Bánh bèo Quy Nhơn ngon nhất là khi ăn còn nóng, bột vừa chín tới bánh sẽ rất mềm, hòa quyện hoàn hảo với các gia nguyên liệu ăn kèm.

Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai

Ảnh: @angibando

Bánh ít lá gai là món đặc sản vừa ngon vừa lý tưởng để mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Bánh mềm, dẻo, ngọt vừa, được làm từ lá gai, đậu xanh, dừa, gừng. Bánh được gói bởi những chiếc lá chuối bên ngoài có hình chóp, bên trong được gói bởi một lớp nilong. Khi ăn có vị ngọt của lớp vỏ, thơm bùi của đậu xanh, dừa và một chút vị gừng hòa quyện cùng.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0
Khám phá Tây Nguyên du lịch Đắk Lắk, Đắk Nông có gì hot? Ga Đà Lạt và những dịch vụ thu hút du khách trải nghiệm
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments