Du xuân Đài Loan, ngắm hoa đào nở sớm

 Không chỉ phổ biến ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, anh đào cũng là loài hoa đại diện cho mùa xuân ở Đài Loan. Đến với Đài Loan mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những bông hoa anh đào tuyệt đẹp tại những địa điểm du lịch hấp dẫn trải dài từ Nam chí Bắc.

Đài Bắc: Vào giữa tháng 2 trở đi

Đài Bắc: Vào giữa tháng 2 trở đi

Rõ ràng, nếu bạn muốn chiêm ngưỡng thiên nhiên, hãy ra ngoài thiên nhiên. Nhưng không thể phủ nhận rằng thành phố Đài Bắc là 1 trong những điểm đến hot nhất ở Đài Loan. Vì vậy, đối với những ai muốn chiêm ngưỡng hoa anh đào nhưng không muốn đi xa khỏi thủ đô Đài Loan, đây sẽ là lựa chọn thích hợp.

Mặc dù mùa hoa anh đào ở đây không nhiều, nhưng bạn có thể chiêm ngưỡng loài hoa này ở thành phố Đài Bắc khi ghé thăm công viên Bihu ở huyện Neihu; Công viên Songzhih và Đài Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch.

Đạm Thủy, Tân Bắc: Cuối tháng 2 đến giữa tháng 3

Đạm Thủy, Tân Bắc: Cuối tháng 2 đến giữa tháng 3

Quận Đạm Thủy nằm ở New Taipei (Tân Bắc), bao quanh thành phố Đài Bắc, thường rất dễ lẫn lộn với Đài Bắc. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng về cơ bản, nó nằm ở phía bắc của Đài Loan, đó là lý do tại sao mùa hoa anh đào ở đây gần với mùa hoa ở Dương Minh Sơn hơn là ở A Lý Sơn.

Hai địa điểm tuyệt vời để xem hoa anh đào ở đây là đền Wuji Tianyuan và Wu Ancestral Shrine. Hoa anh đào ở Đền Tianyuan có ba loại khác nhau, trong khi đó, nếu đến Wu Ancestral Shrine, ngoài rừng hoa anh đào, bạn cũng được thỏa sức phóng tầm nhìn ra vùng Đạm Thủy và Sĩ Lâm với khung cảnh tuyệt đẹp.

Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake): Đầu tháng 2 đến cuối tháng 3

Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake): Đầu tháng 2 đến cuối tháng 3

Hồ Nhật Nguyệt ở quận Nam Đầu là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Hồ Nhật Nguyệt luôn luôn đẹp trong suốt cả năm những lại đẹp hơn cả khi bước vào mùa hoa anh đào, đặc biệt là tại Làng văn hoá Thổ dân Formosa.

Bạn có thể đến ngôi làng này bằng cáp treo từ Hồ Nhật Nguyệt và khu vườn ở làng là một nơi lý tưởng để bạn ngắm nhìn khi hoa anh đào đang nở rộ! Bạn cũng có thể trò chuyện với người dân ở đây để khám phá lịch sử của các thổ dân Đài Loan.

Phố cổ Ô Lai (Wulai): Đầu tháng 3

Phố cổ Ô Lai (Wulai): Đầu tháng 3

Quận Wulai nằm ở Tân Bắc, sở hữu nhiều suối nước nóng, bảo tàng của thổ dân, các món ăn địa phương truyền thống đặc sắc và đương nhiên đây cũng là nơi để bạn chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào.
Vào mùa hoa anh đào, khoảng tháng 3, phố cổ của quận Wulai trải dài với các quầy bán đồ ăn nhẹ truyền thống – bạn nhất định phải thử món xúc xích ở đây nhé. Đồ ăn ngon và hoa anh đào tuyệt đẹp, đúng thật là một sự kết hợp tuyệt vời phải không?

Nông trường Vũ Lăng (Wuling Farm): Giữa tháng 2 đến cuối tháng 3

Nông trường Vũ Lăng (Wuling Farm): Giữa tháng 2 đến cuối tháng 3

Nông trường Vũ Lăng nằm trong thung lũng núi cao ở Đài Trung. Các mùa ở đây rõ rệt và đều có đặc điểm riêng. Những trang trại ở đây trồng rất nhiều táo, lê, đào, cây phong…Một điểm may mắn khác là ở Wuling mà du khách ít biết tới là vào mùa hoa anh đào, nơi này sẽ không đông đúc như những nơi khác. Hầu hết dân địa phương đến đây để dã ngoại và ngắm cảnh.

Dương Minh Sơn (Yangming Shan): Đầu tháng 3 đến đầu tháng 4

Dương Minh Sơn (Yangming Shan): Đầu tháng 3 đến đầu tháng 4

Nếu bạn chỉ định đến thăm Đài Bắc vào mùa xuân, thì núi Dương Minh chính là nơi để bạn chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào tuyệt vời nhất và thời điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa anh đào là hai tuần đầu tiên của tháng 3.

A Lý Sơn (Alishan): Giữa tháng 3 đến giữa tháng 4

A Lý Sơn (Alishan): Giữa tháng 3 đến giữa tháng 4

Rừng ở Alishan rất hùng vĩ, vào mùa xuân không khí ở đây rất dễ chịu và thoải mái. Đi bộ trong rừng, bạn sẽ thấy mình như Alice lạc ở Wonderland. Khi thời tiết trở nên ấm áp, những cánh hoa anh đào bắt đầu nở rộ chính là thời điểm lý tưởng để cả gia đình có một chuyến đi dã ngoại tuyệt vời.

Theo Nhu Nguyen (Wiki Travel)

0
Đến Nga, thưởng thức các loại thức uống truyền thống Điều du khách nước ngoài thích nhất ở Việt Nam
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments