Flying KangKong, món rau muống bay đặc sản tại Pattaya

KM
SALE
[VEXERE] 💥💥GIẢM GIÁ SỐC - Khai trương tuyến mới Nhà xe An Phát 🤟
Hạn dùng: 30-09-2020
Ngành hàng: Dịch vụ du lịch
XEM NGAY

 Món rau muống bay này có tên gọi là Flying KangKong, đây là một đặc sản vùng Phitsanulok và cả thành phố Pattaya (Thái Lan). Nguyên liệu xào rau cũng không có gì quá khác biệt bởi cũng chỉ là rau muống, tỏi, bột ngọt, dầu hào, ớt cay, nước mắm, xì dầu… Thế nhưng, chính màn ảo thuật rau muống bay mới chính là yếu tố khiến món ăn này trở nên thu hút và hấp dẫn bất ngờ.

Món đặc sản của Pattaya

Món đặc sản của Pattaya

Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ phát hiện thay vì xào nấu trong nhà bếp của quán ăn, hay nhà hàng thì món rau muống bay lúc nào cũng được chế biến ngay bên đường, giữa làn xe cộ và người qua lại đông đúc. Bộ dụng cụ chế biến món ăn cũng vô cùng đơn giản với một bộ bếp gas, một chiếc chảo và một cái xẻng để đảo rau.

Lúc này, người đầu bếp sẽ đợi cho chảo dầu thật nóng rồi đổ tất cả nguyên liệu vào cùng một lúc khiến cho ngọn lửa bùng lên và bốc cháy cao ngùn ngụt như một ngọn núi lửa đang phun trào khiến người đi đường lẫn những người chứng kiến vô cùng phấn khích.

Đòi hỏi kỹ thuật chuyện nghiệp

 Đòi hỏi kỹ thuật chuyện nghiệp

Tuy nhiên, để có thể hoàn thành món rau muống bay một cách chuyên nghiệp thì ngoài người đầu bếp nấu chính còn đòi hỏi thêm người tiếp ứng cũng là người phối hợp hoàn hảo trong màn trình diễn ảo thuật đẹp mắt. Thông thường, người tiếp ứng sẽ đứng bên kia đường, chờ người đầu bếp bên này đường ra hiệu lệnh thì sẵn sàng trong việc hứng lấy phần rau xào được ném sang.

Vừa là món ăn, vừa là nghệ thuật đường phố

Vừa là món ăn, vừa là nghệ thuật đường phố

Như vậy, cũng là món rau muống xào tỏi nhưng nhờ màn trình diễn ném rau muống sang bên kia đường cách xa 4 – 5m, thậm chí bay cao hơn cả nóc xe hơi, xe tải, xe máy vô tình chạy ngang nên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm lẫn thán phục của các du khách được dịp chứng kiến. Tuy nhiên, theo chia sẻ của đầu bếp thì khâu quan trọng là phải nhớ chắt cho hết nước trong rau xào ra để phần nước không đổ xuống người đi đường trong quá trình “bay”.

Quá trình luyện tập vất vả

Quá trình luyện tập vất vả

Đặc biệt, khi được dịp chứng kiến màn trình diễn ảo diệu này thì nhiều người cũng thắc mắc không biết họ đã tập luyện bao lâu mới có thể đạt đến tuyệt đỉnh như thế. Đầu bếp tên Chai cho biết rằng, để có được trình độ ném và đón lấy rau xào chuẩn như hiện nay thì anh và người cộng sự phải tập đến tận 3 tháng trời và đều đặn mỗi ngày là 10kg rau muống.

Tốn nhiều công sức tập luyện và trình diễn tuyệt vời như vậy nhưng giá đĩa rau muống “mềm” đến mức ai cũng phải giật mình. Do chỉ có giá 30 baht (khoảng 21,000 vnđ) mỗi đĩa rau nên có không ít du khách sẵn sàng trả thêm tiền để được xem màn biểu diễn “rau muống bay” ảo diệu đến khó tin này thêm nhiều lần nữa bạn nhé.

Theo Nhu Nguyen (Wiki Travel)


KM
SALE
𝗚𝗥𝗔𝗡𝗗 𝗢𝗣𝗘𝗡𝗜𝗡𝗚 - GIÁ GIẢM LINH ĐÌNH TỚI 50% KHÁCH SẠN 5*
Hạn dùng: 24-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
SALES SỐC - CƠN LỐC HÈ
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
DUYÊN HÀ RESORT CAM RANH 5* - BÃO_SALE CHỈ TỪ 825K/KHÁCH/ĐÊM
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Voucher 2N1Đ Tomodachi Retreat Láng Mít giá chỉ còn 725K
Hạn dùng: 31-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Vui hè hết cỡ với #SIÊU_KHUYẾN_MÃI tại Vinpearl Condotel Beachfront Nha Trang
Hạn dùng: 30-09-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Free & Easy 3N2Đ: Vinpearl Phú Quốc + Vé máy bay Vietnam Airlines
Hạn dùng: 30-09-2020
XEM NGAY
0

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *