Ghé thăm nghĩa trang máy bay ở Bangkok

<script async src=”https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js”></script>
<!– Horizontal –>
<ins class=”adsbygoogle”
style=”display:block”
data-ad-client=”ca-pub-2133388326821128″
data-ad-slot=”7302771142″
data-ad-format=”auto”
data-full-width-responsive=”true”></ins>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});
</script>

 

Airplane Graveyard

Airplane Graveyard

Được đặt theo tên của vua Ram Khamhaeng, vùng ngoại ô phía đông Ramkhamhaeng của Bangkok là nơi sở hữu một trong những điểm du lịch khác thường nhất ở Bangkok, chính là Airplane Graveyard hay “nghĩa trang máy bay”, bởi lẽ nơi này là bến đỗ của những chiếc máy bay cũ kĩ, không còn được sử dụng nữa, chúng được vận chuyển đến khu đất trống ở đây và cứ bị vứt như vậy.

Địa điểm check in đang rất hot hiện nay

Địa điểm check in đang rất hot hiện nay

Dù có cái tên nghe hơi đáng sợ, song Airplane Graveyard lại là địa điểm check in đang rất hot hiện nay mà không phải ai cũng biết. Ngay cả giới trẻ ở Thái cũng ít có người biết về địa điểm tiềm năng này. Trong những bức ảnh chụp tại đây, có thể thấy phần lớn là những du khách nước ngoài mà không phải là người dân bản xứ.

Góc sống ảo dành riêng cho bạn

Góc sống ảo dành riêng cho bạn

“Nghĩa trang” này là nơi “nghỉ hưu” của ba chiếc máy bay: Boeing 747 và McDonnell Douglas MD-82, nhưng chỉ có duy nhất chiếc Boeing 747 còn nguyên vẹn trong khi những chiếc còn lại chỉ còn là những mảnh nhỏ nằm rải rác lộn xộn khắp khu đất trống. Chính vì điều lộn xộn, ngổn ngang đó đã giúp nơi này trở nên “nghệ” hơn bao giờ hết trong mắt hội thích chụp ảnh, chỉ cần diện những outfit bụi bặm, cá tính một chút, thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đây là góc sống ảo dành riêng cho mình đấy!

Những tác phẩm graffiti cực chất trên thân máy bay

Những tác phẩm graffiti cực chất trên thân máy bay

Hơn nữa, trên thân của những chiếc máy bay bị bỏ hoang này còn được trang trí bằng những tác phẩm graffiti cực chất, có thể việc vẽ vời lên đó là không được phép, hoặc bị đánh giá là thiếu ý thức, nhưng khi đặt vào khung cảnh này thì tất cả lại hài hòa và tạo ra hiệu quả tốt một cách bất ngờ, bức ảnh cùng với máy bay của bạn sẽ trở nên ngầu vô cùng khi được điểm tô thêm bởi những hình vẽ điêu luyện này.

Nhà của những người vô gia cư

Nhà của những người vô gia cư

Vì đây là khu vực bỏ hoang ở trung tâm Bangkok nên đã vô tình trở thành nơi sinh sống của một số người dân vô gia cư, họ đã dựng lên một cánh cổng bị khóa và bạn cần phải trả tiền cho họ để vào “nhà” của họ với mức giá 300 Baht/người, khoảng 9 đô la, bạn cũng có thể trả giá với họ nhưng đừng quá khó khăn nhé. Nghe có vẻ khá đắt tiền nhưng bảo đảm bạn sẽ cảm thấy “đáng đồng tiền bát gạo” khi bước vào nơi đây đấy, vì bạn sẽ thu hoạch được những trải nghiệm và những bức ảnh cực chất mà không phải ai cũng có đâu.

Nên mang giày thể thao để bảo vệ đôi chân của mình

Nên mang giày thể thao để bảo vệ đôi chân của mình

Toàn bộ trải nghiệm thực sự rất đỉnh đấy, cảm giác nhảy lên nhảy xuống trên cánh máy bay, ngồi trong buồng lái bị tàn phá, trèo lên trên mũi của những chiếc máy bay nhỏ hơn,… toàn bộ đều là những việc mà nếu không đến Airplane Graveyard thì bạn sẽ không thể nào biết được. Nhưng bạn nên mang giày thể thao để bảo vệ đôi chân của mình nhé vì bạn sẽ không biết dưới sàn máy bay có những mảnh vụn sắc nhọn như thế nào đâu.

Không có nơi nào giống như thế này ở Thái Lan

Không có nơi nào giống như thế này ở Thái Lan

Bạn nên dành một buổi sáng hoặc chiều muộn để đến đây vì đây là hai thời điểm ánh sáng nuông chiều bạn nhất. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc chen lấn đông đúc vì không quá nhiều người biết về nơi này, và trải nghiệm này chắc chắn sẽ tuyệt hơn so với những tour du lịch quen thuộc nhàm chán khác.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

0
Đến Đà Lạt, trải nghiệm văn hóa cồng chiêng Ăn gì để gặp may mắn trong năm mới?
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments