Kẹo mút vị lẩu cay Trùng Khánh và những món ngon đậm chất Tứ Xuyên

Kẹo mút vị lẩu cay Trùng Khánh

Kẹo mút vị lẩu cay Trùng Khánh

Đúng là phải bái phục Trung Quốc với những sự kết hợp bá đạo với đồ ăn thế này. Những tưởng lẩu và kẹo mút chẳng có gì liên quan ấy thế mà mới đây, một hương vị mới đã ra đời khiến dân tình hốt hoảng: kẹo mút vị nước lẩu cay Trùng Khánh.

Loại kẹo mút này đã gây sốt trên mạng xã hội sau khi Jack Ma, người sáng lập của Alibaba nếm thử nó tại một hội chợ ở Hàng Châu vào tháng 9 vừa qua. Không biết có nên gọi nó là kẹo không khi hương vị chính ở đây là vị cay đặc trưng của nước lẩu.

Đậu phụ Mapo (hay đậu phụ Ma Bà)

Đậu phụ Mapo (hay đậu phụ Ma Bà)

Đây là món ăn lừng danh từ thời nhà Thanh, với cái tên được đặt theo người đã sáng tạo ra nó (một người phụ nữ với gương mặt bị sẹo rỗ). Theo dòng lịch sử, đậu phụ Mapo đã khẳng định vị trí của mình và “thổi bay” suy nghĩ của bao người về nguyên liệu đậu phụ. Không hề nhàm chán, mà còn là món ăn vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác đến từng cái chạm đũa.

Với nguyên liệu hấp dẫn từ đậu hũ non, thịt bò hoặc thịt heo bằm, kết hợp đặc biệt với xốt đậu cay và hạt tiêu Tứ Xuyên trứ danh. Tất cả sẽ làm đôi môi của bạn “tê rần” khi thưởng thức đấy!

Gà Trùng Khánh khô cay

Gà Trùng Khánh khô cay

Gà Tứ Xuyên nói chung, hay gà Trùng Khánh khô cay nói riêng chính là thành viên không thể thiếu cho “bộ sưu tập” đặc sản cay nóng tại vùng đất này. Các miếng thịt gà trong món ăn này đầu tiên sẽ được ướp và sau đó đem chiên, trước khi xào với ớt khô đỏ, tỏi và hạt tiêu Tứ Xuyên. Phương pháp nấu ăn này khiến thịt gà khô ráo nhưng không dai.

Lẩu Tứ Xuyên

Lẩu Tứ Xuyên

Lẩu Tứ Xuyên thường là món ăn tự phục vụ. Thực khách sẽ hoàn toàn chủ động các nguyên vật liệu, cũng như thời điểm cho nguyên liệu vào nồi lẩu. Lẩu Tứ Xuyên ghi điểm bởi sự độc đáo của nước dùng, vị đậm đà ngập đầy ớt, tiêu và các gia vị riêng biệt chỉ có tại nơi đây. Để thuận tiện, các nhà hàng Tứ Xuyên đã thiết kế nồi lẩu có vách ngăn ở giữa, để nước dùng một bên cay và bên kia thì không.

Mì Dan Dan

Mì Dan Dan

Đây là một món ăn nổi lên từ những gánh hàng rong ở Tứ Xuyên, mì Dan Dan còn được gọi là mì gánh, người bán hàng rong thường chuẩn bị trước mì, nước lèo và cả hỗn hợp nước sốt pha sẵn để gánh đi bán trên đường.

Món mì này có vị ngon từ chất thịt của bò hoặc heo được bằm nhuyễn và trộn với lá hẹ, bột mè, nước tương và tất nhiên cả ớt đỏ Tứ Xuyên. Mì Dan Dan không ngập nước dùng như các loại mì khác mà chỉ có một chút nước lèo ở dưới, thực khách phải trộn đều lên mới có thể hưởng thức hương vị đầy đủ của món mì Dan Dan.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

0
[Truyện ma kinh dị 2019] Đừng dại đọc lúc nửa đêm Khám phá Seoul ngày mùa đông

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *