Làng chài Cửa Vạn, ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới ở Hạ Long

<script async src=”https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js”></script>
<!– Horizontal –>
<ins class=”adsbygoogle”
style=”display:block”
data-ad-client=”ca-pub-2133388326821128″
data-ad-slot=”7302771142″
data-ad-format=”auto”
data-full-width-responsive=”true”></ins>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || ).push({});
</script>

 

1 trong 16 ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới

1 trong 16 ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới

Làng chài Cửa Vạn đã được website du lịch Journeyetc.com đưa vào danh sách 16 ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới (năm 2012). Tiêu chí để chọn ra những ngôi làng xuất hiện trong danh sách này là chúng phải cổ kính, có vẻ đẹp duyên dáng, và lưu giữ được nền văn hoá truyền thống đặc trưng. Journeyetc.com đã chọn Cửa Vạn bởi nơi đây hội tụ cả ba yếu tố quan trọng nhất này.

Khung cảnh bình yên tại làng chài Cửa Vạn

Khung cảnh bình yên tại làng chài Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn thuộc địa phận xã Hùng Thắng, thành phố Hạ Long. Nằm trong khu vực biển lặng sóng, được bao bọc xung quanh là núi đá vôi hùng vĩ, những ngôi nhà nổi trên làng chài được trang trí đủ màu sắc mang tới quang cảnh bình yên đến lạ. Chẳng có tiếng xe còi náo nhiệt nơi phố thị, chỉ có tiếng dầm gõ mạn thuyền đuổi cá sau núi cứ vọng lại và tiếng gọi nhau í ới của những ngư dân. Chỉ thế thôi, bạn cũng đủ để yêu và thương nét nguyên sơ, thanh bình nhưng ẩn chứa bên trong sức sống đầy mãnh liệt.

Làng chài ẩn mình trong Vịnh Hạ Long

Làng chài ẩn mình trong Vịnh Hạ Long

Làng chài Cửa Vạn là nơi sinh sống hơn 300 hộ gia đình, chủ yếu bằng nghề chài lưới. Dù cho cuộc sống đầy khó khăn nhưng họ lúc nào cũng vui vẻ, chất phác, nhiệt tình và mến khách… Những đứa trẻ con có làn da sạm đen, dáng người nhỏ nhắn, nụ cười hồn nhiên, vui tươi… làm bạn ấn tượng về vẻ đẹp một làng chài ẩn mình trong vịnh Hạ Long.

Làng chài Cửa Vạn được bao bọc bởi núi và biển

Làng chài Cửa Vạn được bao bọc bởi núi và biển

Tránh xa những ồn ào của cuộc sống phố thị, làng chài Cửa Vạn vẫn cứ lẳng lặng tồn tại như thế, cuộc sống của người dân tại đây yên bình được bao bọc bởi núi và biển. Không tiếng xe, chỉ đâu đó có tiếng gõ mạn thuyền xa xa, hay thỉnh thoảng lại có tiếng hỏi thăm nhau của các bạn tàu phía xa núi vọng lại.

Trải nghiệm làm ngư dân làng chài

Trải nghiệm làm ngư dân làng chài

Khi màn đêm buông xuống, du khách cùng với ngư dân chèo thuyền tham quan quanh làng. Tự tay giăng lưới, câu cá, câu mực, cảm giác bản thân thu được chiến lợi phẩm tỏ ra khá thích thú biết bao, cảm giác thật thỏa thích và vui tột độ. Cả làng chài trở nên náo nhiệt vui hơn khi có lễ hội hay đám cưới. Du khách được có cơ hội những điệu hát ghẹo, những đôi trai gái đứng trên thuyền hát trao duyên với nhau. Tất cả tạo nên những trải nghiệm khó quên trong chuyến hành trình du lịch Hạ Long.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

0
Việt Kiều đón Tết quê nhà, nỗi lòng người con xa xứ Ẩm thực cổ truyền ngày Tết ở các nước Đông Bắc Á
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments