Luxembourg tí hon và những món ngon khó cưỡng

 

Kachkeis

Kachkeis
Slideshow

Đây là món phô mai chảy rất được lòng khách du lịch Luxembourg. Kachkeis có kết cấu mềm mịn, hương vị béo, ngọt ngào và thường được dùng kèm bánh mì hoặc khoai tây. Bởi là đất nước chịu nhiều ảnh hưởng của nền ẩm thực các quốc gia châu Âu nên không lạ gì khi Kachkeis lại phổ biến ở Luxembourg đến vậy.

Judd mat Gaardebounen

Judd mat Gaardebounen
Slideshow

Judd mat Gaardebounen là một trong những món ngon truyền thống quen thuộc của người Luxembourg. Nguyên liệu chính bao gồm thịt heo và đậu hầm. Khi chế biến đầu bếp sẽ hầm nhừ các loại nguyên liệu để hương vị của thịt heo hòa quyện cùng vị bùi mát của đậu tằm, tạo nên một món ăn hấp dẫn mọi thực khách.

Quetschentaart

Quetschentaart
Slideshow

Không những là món ăn được người Luxembourg yêu thích, mà Quetschentaart còn khiến nhiều du khách đã thưởng thức một lần nhớ mãi không thôi. Nó chỉ đơn giản là loại bánh nhân mứt mận với lớp vỏ màu vàng nâu đẹp mắt bên ngoài, nhưng lại mang hương vị cực kỳ hấp dẫn. Khi thưởng thức chúng ta sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt rất lạ miệng.

Rieslingspaschteit

Rieslingspaschteit
Slideshow

Là loại bánh được làm từ bột với lớp vỏ bên ngoài thơm, giòn hòa quyện cùng nhân thịt heo pha cùng một chút rượu. Chỉ cần cắn một miếng Rieslingspaschtéit là thực khách đã cảm nhận được vị thơm nồng của rượu cùng vị ngọt béo của thịt vô cùng độc đáo. Khiến chúng ta cứ vô thức muốn ăn thêm một miếng nữa. Thế nên nếu bạn có cơ hội đi du lịch Luxembourg thì đừng quên thưởng thức món ăn này một lần nhé.

Gromperekichelcher

Gromperekichelcher
Slideshow

Cách chế biến Gromperekichelcher cũng khá đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm như khoai tây, rau mùi, hành tây… Sau khi được rửa sạch, để ráo thì chúng ta sẽ đem nghiền nhỏ những nguyên liệu này rồi trộn với chút gia vị vừa vặn để nặn ra những chiếc bánh tròn dẹt dễ thương. Sau khi chiếc bánh khoai tây được chiên giòn sẽ chuyển sang màu vàng nâu với hương vị cực kỳ hấp dẫn. Bạn nên thưởng thức bánh khi còn nóng để cảm nhận được lớp vỏ giòn của bánh bên ngoài trong khi phần bên trong vẫn còn mềm xốp.

Theo Anh Trần (Wiki Travel)

0

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *