Mộc Châu, xuân về hoa nở

Hoa mận được biết đến là một loài hoa đặc trưng mà chỉ có thể tìm thấy ở cao nguyên Mộc Châu. Hoa mận thường nở vào thời điểm khi đông vừa tan, xuân sắp tới và tiết trời trở nên ấm áp hơn đôi chút thì mới bắt đầu nảy mầm, đơm hoa.

Hoa mận phủ trắng hiên nhà

Hoa mận phủ trắng hiên nhà

Mận mọc dải khắp cao nguyên Mộc Châu, khi mùa xuân đến, những tán mận bắt đầu đâm hoa nở trắng xóa trước hiên nhà, dưới thung lũng hay ven 2 vệ con đường qua lại.

Hoa mận đẹp nhất vào cuối tháng 1 đến giữa tháng 2. Khi “cái rét ngọt” về trên từng nếp nhà cũng là thời điểm thích hợp cho sắc trắng của loài hoa mận phủ trắng núi đồi. Hoa trắng xóa cả một thung lũng, điểm xuyết lên từng nếp nhà sàn đẹp như tranh vẽ.

Địa điểm ngắm hoa mận

Địa điểm ngắm hoa mận

Mộc Châu mùa hoa mận ngọt ngào là thế mà vội đến vội đi, chỉ kéo dài chừng 2 – 3 tuần. Vì thế để ngắm trọn vẻ đẹp quyến rũ của nó du khách có thể đến Phiêng Cành, Vân Hồ, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, Thông Cuông, Tân Lập, bản Áng… đặc biệt phải vào sâu trong bản để có những khung hình đẹp. Trong đó, khu vực rừng thông bản Áng và đường lên cửa khẩu Lóng Sập là nơi có nhiều hoa mận nhất, hoa mận nở rộ đẹp nhất. Hoa mận đẹp không chỉ bởi vẻ mong manh, tinh khiết mà còn bởi khi nở, hoa sẽ bung nở ồ ạt.

Lạc vào thiên đường hoa mận

Lạc vào thiên đường hoa mận

Trong đó, khu vực rừng thông bản Áng và đường lên cửa khẩu Lóng Sập là nơi có nhiều hoa mận nở rộ đẹp nhất, tựa như khung cảnh ở châu Âu mùa tuyết rơi. Ngoài ra, khi đến Thác Dải Yếm vào những ngày đầu xuân, du khách cũng sẽ cảm thấy ngất ngây trong màu hoa mận thuần khiết như sương mai giữa bản tình ca tiếng suối róc rách tự tình hay đi xa hơn để đến với bản Pa Phách, nơi bạn sẽ ngỡ như lạc vào thiên đường của những cây hoa mận bị lãng quên, hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài với những gốc mận to thân đen xù xì được che phủ bởi màu mận trắng, trong không gian mờ mờ hơi sương.

Hoa mận tinh khôi trong nắng sớm

Hoa mận tinh khôi trong nắng sớm

Mỗi độ bình minh, nắng lên xua tan màn sương trắng mờ để lộ ra những cánh hoa rung rinh trong gió. Từng thảm hoa trắng lô xô khắp từng ngọn đồi, quả núi bao quanh thung lũng. Chúng trải dài từ cao xuống thấp như những ngọn thác tung bọt nước, đôi chỗ, từng chùm hoa mận quấn quýt với nhau như dải lụa mềm vắt hững hờ ngang sườn núi.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0
Kenya, thế giới thu nhỏ của Châu Phi Ngây ngất trước vẻ đẹp của các vườn quốc gia tại Việt Nam
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments