Món ăn đón chào năm mới của các nước trên thế giới

 

Mì soba, Nhật Bản

Mì soba, Nhật Bản

Người Nhật ăn mì soba vào thời khắc mừng năm mới. Mì được làm từ kiều mạch dài để tượng trưng cho một cuộc sống lâu dài, người ăn sẽ không cắt sợi mì mà húp sột soạt đến khi hết.

Tteokguk, Hàn Quốc

 Tteokguk, Hàn Quốc

Người Hàn Quốc thưởng thức món súp có bánh gạo, thịt và rau cùng người thân, bạn bè để cầu mong năm mới may mắn. Tteokguk cũng được cho là sẽ đem lại cho người ăn thêm một tuổi.

Hoppin ‘John, Mỹ

Hoppin 'John, Mỹ

Hoppin ‘John là món ăn năm mới có truyền thống lâu đời và đặc biệt phổ biến tại miền Nam nước Mỹ. Món ăn này gồm có các loại đậu, rau được nấu cùng thịt lợn và gạo, ăn với bánh ngô. Món ăn này mang ý nghĩ về sự giàu có và mùa màng bội thu, với các loại đậu tượng trưng cho tiền xu, các loại rau mang sắc xanh của đồng đô la và bánh ngô mang màu vàng.

Cá trích muối, Ba Lan

 Cá trích muối, Ba Lan

Có thể bạn chưa biết người Ba Lan thường ăn cá trích muối vào đêm giao thừa để có một năm mới thịnh vượng và giàu có.

Cotechino con Lenticchie, Italia

Cotechino con Lenticchie, Italia

Ảnh: “CNN”

Người Italia ăn mừng đêm giao thừa bắt đầu với món Cotechino con Lenticchie truyền thống. Món ăn là sự kết hợp giữa xúc xích và đậu lăng. Người dân ở đây cho rằng, hương vị truyền thống này sẽ mang lại may mắn (đậu lăng đại diện cho tiền bạc và may mắn. Bữa ăn kết thúc với bánh tráng miệng Chiacchiere ngọt ngào được cuộn trong mật ong và đường bột.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0
Đắm say trước vẻ đẹp của 3 thành phố Ấn Độ Đã thèm với hàng loạt món ăn đường phố nổi tiếng Châu Á
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments