Mùa đông đẹp mơ màng ở vịnh Hạ Long, Bình Liêu, Hoành Bồ

 

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long

Hai lần được UNESCO vinh danh là di sản thiên nhiên thế giới, vịnh Hạ Long luôn mang lại nhiều xúc cảm cho lữ khách dừng chân. Nếu mùa hạ, vịnh di sản khỏe khoắn, tràn đầy sức sống với khung trời thơ mộng, đảo đá kỳ vĩ được bao bọc bởi làn nước trong xanh, thì sang đông, Hạ Long lại đẹp mơ màng dưới làn sương mờ.

Trong ban mai thanh bình, chợt nghe văng vẳng đâu đây tiếng gõ lộc cộc mạn thuyền đuổi cá của anh ngư phủ. Ở những làng chài khói bếp của những ngư dân bay lên hoà quyện vào màn sương mờ, ánh lửa đỏ le lói mang đến cảm giác hơi ấm xua tan cái lạnh sương đêm còn vương.

Bình Liêu

Bình Liêu

Được ví như Sapa thu nhỏ, Bình Liêu là miền đất mang vẻ đẹp dịu dàng, thơ mộng – thiên nhiên trong trẻo, những dãy núi trùng điệp và những con đường biên giới uốn lượn ngập tràn cỏ lau.

Bình Liêu những ngày đầu đông là thời điểm đẹp nhất trong năm. Đỉnh Cao Ly trong buổi chiều tà, cả một biển mây cuồn cuộn đổ như thác lũ qua những khe núi, hoặc bay lượn phủ trắng những lùm cây, khiến du khách dừng chân thấy mình nhỏ bé trước thiên nhiên kỳ vĩ.

Mùa đông cũng là mùa hoa sở – loài hoa trắng muốt tinh khôi, thuần khiết bung nở. Đây là thời điểm người dân Bình Liêu rộn ràng bước vào mùa cơm mới, mùa để cảm tạ trời đất sau một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Thị trấn Hoành Bồ

Thị trấn Hoành Bồ

Khi những cơn gió heo may bắt đầu về, tiết trời se lạnh cũng là lúc hoa tam giác mạch và nhiều loài hoa đơm hoa, nở rộ, tạo nên một không gian rộng lớn ngập tràn màu sắc tại thị trấn Hoành Bồ. Đây là nơi đầu tiên ở Quảng Ninh trồng thành công hoa tam giác mạch. Giữa không gian xanh mênh mông, muôn loài hoa đang trổ tái hiện hình ảnh một mùa hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc tuyệt đẹp.

Từ đầu tháng 11 tam giác mạch bắt đầu đơm hoa, nở và sẽ chuyển từ hoa trắng sang đỏ, phớt hồng, đạt độ đẹp nhất vào đầu tháng 12 tới. Do đặc thù thời tiết, tam giác mạch ở đây được trồng gối nhau liên tục, có thể nở muộn hơn nhưng sẽ kéo dài và kết thúc tận vào tháng 3, tháng 4 năm sau. Đây cũng là điểm khác biệt hoàn toàn so với mùa hoa sớm kết thúc ở quê hương loài hoa này.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0
Có một Triều Tiên thật khác Gọi tên những điểm ngắm bình mình đẹp nhất tại Việt Nam
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments