Ngày xuân khám phá rừng dừa Bảy Mẫu

Rừng dừa nước Bảy Mẫu rộng hàng chục ha nằm giáp 3 con sông Đế Võng, Thu Bồn và sông Hoài ngay khu vực Cửa Đại.

Rừng dừa Bảy Mẫu từng là căn cứ địa cách mạng

Rừng dừa Bảy Mẫu từng là căn cứ địa cách mạng

Thời chiến tranh khu vực này là căn cứ địa cách mạng. Ngày nay, rừng dừa trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn. Đứng trên cầu Cửa Đại, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm rừng dừa xanh mát bạt ngàn hài hòa bên những tấm chồ, ngư cụ đánh bắt cá của ngư dân vùng Cửa Đại tạo nên bức tranh làng quê thanh bình tuyệt đẹp.

Nơi đây vào những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã trở thành căn cứ địa cách mạng, giúp quân ta đấu tranh chiến thắng được kẻ thù với rất nhiều chiến công hiển hách. Lực lượng du kích địa phương đã nhờ vào địa hình kín đáo, nhiều chỗ dễ lẩn khuất để tổ chức nhiều trận đánh bất ngờ, kể cả những khi lực lượng quân ta quá mỏng nhưng quân địch lại rất nhiều mà ta vẫn đánh bại những trận càn của địch, địch còn trang bị nhiều vũ khí hiện đại hơn ta, có pháo binh, không quân chiến đấu nhưng vẫn không thể làm ta thua trận.

Trải nghiệm đi thuyền nhúng

Trải nghiệm đi thuyền nhúng

Đến đây, bạn sẽ được ngồi trên chiếc thuyền thúng, tận hưởng cái cảm thư giãn, yên bình khi men theo con đường sông với 2 bên đường toàn dừa là dừa, điều mà bạn chỉ thường thấy ở các tỉnh thành khu vực miền Tây Nam Bộ. Hơn thế nữa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn múa thúng vừa đẹp mắt, vừa dữ dội, vừa quay cuồng khiến nhiều người thích thú.

Quay về tuổi thơ cùng cào cào lá dừa

Quay về tuổi thơ cùng cào cào lá dừa

Thả trôi theo dòng nước, ngoài ngắm cảnh đẹp yên bình nơi đây bạn còn được các “nghệ nhân”- người chèo thúng tặng những món quà giản dị, đậm chất thôn quê đó là những chú cào cào được gấp cực kì xinh xắn từ chính lá dừa của khu rừng Bảy Mẫu này, là những chiếc nhẫn, bông hoa, vòng tay, mắt kính… Chúng chợt khiến mình nhớ về tuổi thơ “dữ dội”, những ngày tháng cực kì đẹp trong cuộc đời mỗi chúng ta. Và nếu bạn có hứng thú học, bạn có thể nhờ họ dạy mình tự tay làm một món quà xinh xắn khác tặng bạn bè, người thân nữa đấy.

Tham gia các hoạt động mang đậm nét bản sắc Quảng Nam

Tham gia các hoạt động mang đậm nét bản sắc Quảng Nam

Hiện nay, rừng dừa Bảy Mẫu được đầu tư thêm các hoạt động trải nghiệm mang đậm bản sắc nơi đây như tham gia hát hò khoan, câu cá, quăng chài… Tham gia những trải nghiệm này sẽ khiến bạn thấy hiểu, thấy yêu, thấy nhớ thiên nhiên, con người xứ Quảng.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0
Du lịch Bangkok còn bao điều độc đáo Những địa điểm du lịch tuyệt vời cho dịp cuối năm
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments