Ngọt ngào những thức bánh miền Tây sông nước

KM
SALE
[Vexere] 💥💥GIẢM GIÁ SỐC - Khai trương Xe An Phát 🤟
Hạn dùng: 27-09-2020
Ngành hàng: Dịch vụ đi lại
XEM NGAY

 

Bánh cuốn ngọt

Bánh cuốn ngọt

Bánh cuốn ngọt là món ăn phổ biến ở miền Tây sông nước, không giống bánh cuốn mặn nhân thịt băm, nấm mèo, ăn với nem, chả… như miền Bắc. Tùy địa phương, cách làm bánh có thể khác nhau đôi chút, song nguyên liệu cơ bản vẫn là bột gạo tráng mỏng, gói nhân đậu xanh, dừa bào bên trong. Ngoài ra, người ta cũng cần thêm nước cốt dừa, đường, muối, mè rang… Bánh cuốn ngọt thường có màu xanh đẹp mắt nhờ vào lá dứa, mang vị ngọt ngào, bùi bùi, beo béo hấp dẫn.

Bánh gan

Bánh gan

Ảnh: cookpad

Gọi là bánh gan, song thành phần nguyên liệu món ăn không hề có… gan heo. Người ta cho rằng sở dĩ món ăn miền Tây này có tên bánh gan vì bánh thành phẩm khi cắt ra có màu nâu sẫm, kết cấu như miếng gan heo với những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Được làm từ trứng vịt, dừa khô, tai vị (hoa hồi), đường… bánh gan có vị thơm ngon, béo ngậy

Bánh tai yến

Bánh tai yến

Với hình dáng độc đáo như chiếc nón úp, bánh tai yến ở miền Tây cũng có khi gọi là bánh nón. Nhiều người lý giải vì bánh giống tổ chim nên mang tên bánh tổ yến, rồi đọc chệch thành bánh tai yến. Bánh làm từ đường, nước cốt dừa, bột gạo, bột năng, sữa… Khi cho bột vào dầu nóng, người chế biến phải thật khéo léo, động tác dứt khoát mới có thể tạo hình bánh. Bạn nên thưởng thức bánh lúc mới chiên xong, vành ngoài còn giòn rụm, trong khi giữa bánh lại mềm mềm, dai dai.

Bánh đúc lá dứa

Bánh đúc lá dứa

Bánh đúc lá dứa miền Tây được chế biến từ các nguyên liệu như bột gạo, lá dứa xay nhuyễn, lọc nước… Khi nấu, người ta phải chú ý canh lửa và có kỹ thuật khuấy bột đều tay để cho ra thành phẩm đạt độ dai “đúng chuẩn”. Bánh đúc lá dứa sẽ kém ngon nếu không ăn kèm với nước cốt dừa, nước đường thắng, thêm ít mè, đậu phộng rang…

Bánh lá mít rau mơ

Bánh lá mít rau mơ

Bánh lá mít rau mơ, hay bánh lá mít, bánh nắn lá, bánh lá mơ… là món ăn độc đáo ở miền Tây. Nguyên liệu để làm bánh cần có bột gạo, rau mơ, nước cốt dừa… Một công đoạn đặc trưng trong quy trình chế biến bánh là trét bột bánh lên “khuôn” – vốn là những chiếc lá mít còn nguyên cuống. Bánh sau khi hấp chín được ăn chung với nước cốt dừa béo ngậy, có thể thêm ít đậu phộng rang giòn bùi.

Bánh ống lá dứa

Bánh ống lá dứa

Bánh ống lá dứa được cho là có nguồn gốc từ món bánh đặc biệt của người Khmer, nay trở thành món ăn quen thuộc ở khắp khu vực miền Tây sông nước. Bánh có màu xanh lá dứa đặc trưng, đẹp mắt, được làm từ bột gạo nếp, dừa nạo… Người ta hấp chín bánh trong những chiếc khuôn hình trụ dài độc đáo, nên món ăn có tên bánh ống lá dứa.

Bánh bò thốt nốt

Bánh bò thốt nốt

Về miền Tây, du khách có thể thưởng thức món bánh bò thốt nốt hấp dẫn. Cây thốt nốt khá phổ biến ở khu vực biên giới tây nam đất nước, đem lại nhiều lợi ích, được sử dụng cả trong ẩm thực. Để làm bánh bò thốt nốt, người ta dùng các nguyên liệu chính như bột gạo, bột thốt nốt, đường thốt nốt, nước cốt dừa… Bánh thành phẩm có độ xôm xốp, ngoài vị ngọt ngọt, beo béo còn có hương thơm đặc trưng của đường thốt nốt.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)


KM
SALE
[BESTPRICE] CHỌN 1 TRONG 3 SIÊU ƯU ĐÃI TẠI VINPEARL HẠ LONG 💥
Hạn dùng: 27-09-2020
Ngành hàng: Khách sạn
XEM NGAY
KM
SALE
𝗚𝗥𝗔𝗡𝗗 𝗢𝗣𝗘𝗡𝗜𝗡𝗚 - GIÁ GIẢM LINH ĐÌNH TỚI 50% KHÁCH SẠN 5*
Hạn dùng: 24-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
SALES SỐC - CƠN LỐC HÈ
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
DUYÊN HÀ RESORT CAM RANH 5* - BÃO_SALE CHỈ TỪ 825K/KHÁCH/ĐÊM
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Voucher 2N1Đ Tomodachi Retreat Láng Mít giá chỉ còn 725K
Hạn dùng: 31-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Vui hè hết cỡ với #SIÊU_KHUYẾN_MÃI tại Vinpearl Condotel Beachfront Nha Trang
Hạn dùng: 30-09-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Free & Easy 3N2Đ: Vinpearl Phú Quốc + Vé máy bay Vietnam Airlines
Hạn dùng: 30-09-2020
XEM NGAY
0

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *