Những điểm check in không nên bỏ lỡ tại Ninh Bình

 Ảnh: “@niicole.nh.”

Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư

Ảnh: “@panwsl”

Cố đô Hoa Lư là câu chuyện lịch sử dài theo các thời đại Đinh, Tiền Lê và Lý. Là kinh đô đầu tiên của đất nước ta với những cột mốc không thể nào phai mờ từ kiến trúc cho đến hội họa, điêu khắc. Đặc biệt Cố đô Hoa Lư còn được xem là di tích cấp quốc gia quan trọng cần được bảo tồn qua năm tháng và nằm trong quần thể di tích được UNESCO công nhận.

Ngôi làng thổ dân

Ngôi làng thổ dân

Ảnh: “@min_tragggggg”

Làng thổ dân được phục dựng lại ở Ninh Bình gồm khoảng 40 túp lều được dựng bằng tre nứa. Tất cả nằm trên nền đất khá rộng. Chúng được dựng xen kẽ nhau ở 2 bên, ở giữa là con đường đá. Một điều đặc biệt nữa là rất nhiều người dân địa phương đã hoá trang giống hệt như các thổ dân trong phim, từ khuôn mặt cho tới trang phục và ngồi trong các túp lều, thỏa thích để bạn cùng check in.

Đầm Vân Long

Đầm Vân Long

Ảnh: “@ngan.neobeo”

Một địa điểm du lịch sinh thái với khung cảnh non nước hữu tình mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Ninh Bình. Đầm có diện tích 3.000 ha, là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ. Xuôi theo chiếc thuyền lá nhỏ, quanh bạn là khu đầm lầy mênh mông nước, các loài chim tự nhiên. Bạn sẽ có được những khung cảnh đẹp và nhiều tấm hình độc đáo, ấn tượng đấy.

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính

Ảnh: “i_lixiang”

Nằm cách thành phố Ninh Bình 15 km, chùa Bái Đính là ngôi chùa có quy mô lớn nhất Việt Nam với nhiều kỷ lục đã được xác lập như Đại hồng chung lớn nhất Việt Nam, sở hữu pho tượng Phật bằng đồng cao và nặng nhất Việt Nam… Đây là địa điểm du lịch hành hương được nhiều du khách lựa chọn. Không gian tựa như chốn bồng lai tiên cảnh ở chùa Bái Đính sẽ mang lại cho bạn cảm giác thanh tịnh và yên bình đến lạ.

Tam Cốc

Tam Cốc

Ảnh: “@miu_ng”

Tam Cốc gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng xuyên qua núi, được ví như Hạ Long trên cạn với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình. Tại đây bạn hãy nhớ lưu lại cho mình những khoảnh khắc thật đẹp nhé.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0
Rực rỡ sắc xuân trên cung đường kim cương Nhật Bản Kinh nghiệm tham gia tour lặn biển Phú Quốc
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments