Những món ăn đầy thú vị của ẩm thực Peru

 

Ceviche

Ceviche

Ceviche, món cá sống ướp trong nước cam quýt. Axit trong trái cây ngấm vào cá, tạo cho nó một hương vị tinh tế. Các món ăn thường được chế biến kèm gia vị với hành tây đỏ và ớt, được phục vụ với khoai lang hoặc choclo, ngô. Món Ceviche truyền thống của người Peru có lịch sử từ hơn 2000 năm trước. Tới Peru mà chưa ăn ceviche thì coi như là điều đáng tiếc của bạn đấy.

Chupe de Camarones

Chupe de Camarones

Món Chupe de Camarones thực chất là món sup tôm với khoai tây, ớt và sữa. Được chế biến khá công phu, khi các loại gia vị đã chín, cho thêm sốt cà chua, khoai tây nghiền, nước cốt chanh, sữa, nước cá hầm và rượu vang đỏ. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Với nguyên liệu chính người ta thường chọn những loại tôm hùm đem luộc hoặc hấp chín. Thêm một chút ngô, trứng ốp và hạt đậu cove để món ăn thêm bắt mắt hơn.

Salad Quinoa

Salad Quinoa

Đây là món salad được làm từ nguyên liệu chính đó là hạt Quinoa, loại hạt rất bổ dưỡng. Với những bạn có mong muốn được khám phá ẩm thực Peru nhưng ngại thưởng thức những món béo thì có thể thưởng thức món salad này nhé.

Pachamanca

Pachamanca

Pachamanca được nấu với đá nóng bao gồm thịt và rau, cùng với khoai tây và các loại gia vị khác được sử dụng theo khu vực. Món ăn này thường được phục vụ tại các lễ lớn và quan trọng kể từ thời tiền Columbus. Hãy thử thưởng thức để cảm nhận hương vị từ món ăn độc đáo này bạn nhé.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *