Những món ăn độc lạ trên thế giới

 

Sannakji (Hàn Quốc) – Bạch tuộc sống

Sannakji (Hàn Quốc) - Bạch tuộc sống

Giữa muôn vàn món ăn chế biến từ bạch tuộc, hẳn việc thưởng thức chiếc đĩa với đầy những xúc tu bạch tuộc còn sống, ra sức ngọ nguậy là điều không phải ai cũng có thể làm được. Thực khách sẽ có cảm giác như ăn một ấu trùng hay một con vật còn sống. Món ăn này rất tươi ngon và độc đáo là thế, nhưng nếu không cẩn thận những chiếc xúc tu bám dính lấy cổ họng sẽ khiến bạn ngạt thở đến chết khi đang cố gắng nuốt xuống.

Escamoles (Mexico) – Trứng kiến non

Escamoles (Mexico) - Trứng kiến non

Những mảng trứng kiến thường được thu thập từ rễ của cây agave, chúng được xem như một món ăn độc đáo ở Mexico. Chúng mang hương vị như bơ béo ngậy, khá hấp dẫn với kiểu chiên giòn hoặc ăn sống và nó hoàn toàn khiến nhiều thực khách hơi ớn lạnh.

Akutaq (Alaska) – Kem Eskimo

Akutaq (Alaska) - Kem Eskimo

Nhìn thì có vẻ chỉ là một món kem bình thường, nhiều người đoán nó có vị dâu hay pha việt quất, nhưng khi biết thành phần nguyên liệu chính ai cũng “bật ngửa”. Đây đích thị là món tráng miệng rất được yêu thích và luôn nằm trong thực đơn có giá đắt nhất tại các nhà hàng ở Alaska. Thành phần chính bao gồm: mỡ tuần lộc, dầu hải cẩu, tuyết, trái dâu dại và cá. Mùi vị có vẻ cũng khác lạ so với phần đông các kiểu kem lạnh

Escargots (Ốc sên nấu chín) – Pháp

Escargots (Ốc sên nấu chín) - Pháp

Cũng khiến không ít người “tròn mắt” kinh ngạc chính là món ăn đến từ Châu Phi này đây, loài sâu Mopane có độ dai và béo nhất định. Chúng được sơ chế và tạo nên những món ăn từ luộc, xào, chiên đến những món ăn kèm với bánh kiểu Âu.

Sâu Mopane – Châu Phi

Sâu Mopane - Châu Phi

Cũng khiến không ít người “tròn mắt” kinh ngạc chính là món ăn đến từ Châu Phi này đây, loài sâu Mopane có độ dai và béo nhất định. Chúng được sơ chế và tạo nên những món ăn từ luộc, xào, chiên đến những món ăn kèm với bánh kiểu Âu.

Fugu (Nhật Bản) – Cá nóc

Fugu (Nhật Bản) - Cá nóc

Là một trong những con vật khá nguy hiểm với nọc độc cực mạnh, nếu chế biến không khéo sẽ dễ gây các triệu chứng ngạt thở, tê liệt tim mạch và biến chứng cơ. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn là một món khoái khẩu tại Nhật và thường được ăn sống.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

0

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *