Những món ăn được ưa thích ở Nhật Bản mỗi độ đông về

Nếu bạn chuẩn bị thực hiện chuyến du lịch Nhật Bản trong dịp mùa đông, thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng này.

Hàu Magaki

Hàu Magaki

Không chỉ có kích thước to, hàu Magaki còn ghi điểm nhờ vị ngọt thơm được ví như sữa của đại dương. Với hàu Magaki, người Nhật sẽ thưởng thức theo hai cách:

+ Thứ nhất là món Magaki sashimi được vắt thêm chanh, điểm xuyến bằng chút củ cải mài với ớt bột, chấm tương shouyu, cho vị ngon tươi khác lạ.

+ Cheese Magaki Yaki – hàu nướng phomai là cách thứ hai. Món này có vị béo cùng hương thơm ấn tượng.

Shirako Mushi

Shirako Mushi

Shirako hay tinh hoàn cá tuyết, là một trong những nguyên liệu lạ, góp phần bồi bổ cho nam giới. Shirako được người Nhật yêu thích bởi hương vị béo, mềm như bơ, tan ra ngay khi vừa chạm tới đầu lưỡi.

Shirako ngon nhất và phát huy tối đa công dụng chất dinh dưỡng khi được chưng cùng nấm đông cô, nấm kim châm, cà rốt và cải bó xôi. Người Nhật gọi cách ăn này là Shirako Mushi. Món ăn vừa giữ trọn vẹn dưỡng chất của những nguyên liệu bổ dưỡng, lại có thể làm ấm cơ thể vì được dùng ngay khi còn nóng hổi.

Kawahagi Sashimi

Kawahagi Sashimi

Cá Kawahagi ở Nhật thường được đánh bắt tại các tỉnh Tokyo, Osaka và Fukuoka. Chỉ khi vào mùa đông, Kawahagi mới ngon nhất. Cá mập, nhiều thịt và cũng mang hàm lượng chất béo cao hơn nên tốt cho sức khoẻ. Kawahagi Sashimi là cách chế biến quen thuộc và cũng là cách ngon nhất để thưởng thức Kawahagi của người Nhật.

Oden

Oden

Oden là một trong những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản giúp sưởi ấm trong thời tiết mùa đông. Được nấu trong nước dùng từ nước tương, món lẩu ngon tuyệt này là một món ăn hoàn hảo để làm cho tâm hồn bạn thỏa mãn khi thời tiết se lạnh. Món ăn bao gồm một loạt các thành phần như đậu phụ, bánh cá, konbu, shirataki, trứng luộc, củ cải daikon, thạch konnyaku… Hương vị của nó khá độc đáo và ngon. Mặc dù thường Oden được coi là một món ăn đường phố phổ biến, nó cũng có thể được tìm thấy tại các cửa hàng tiện lợi và nhà hàng oden trên khắp Nhật Bản.

Nikujaga

Nikujaga

Nikujaga là một món hầm đơn giản của Nhật Bản, được phục vụ trong suốt những tháng mùa đông. Đó là một loại thịt bò hầm kiểu Nhật. Từ Nik Nikagaaga có nghĩa đen là thịt và khoai tây, được hầm trong nước dùng nước tương ngọt và ăn kèm với cơm trắng. Các món ăn thường được ninh nhỏ lửa cho đến khi hầu hết các cạn nước và rau quả mềm đi. Những lát thịt bò chỉ được sử dụng như một nguồn hương vị. Nếu bạn muốn thì bạn cũng có thể thêm các loại rau theo mùa khác mà bạn chọn.

Cháo rau Zosui

Cháo rau Zosui

Cháo rau Zosui là món ăn không thể trong mùa đông Nhật Bản, món cháo này đặc biệt ở chỗ nước dùng để ninh cháo là nước lẩu và thêm vào nhiều nguyên liệu như nấm, hải sản, hoặc thịt gà và thành phần chính rất quan trọng là rau. Tên gọi Zosui bắt nguồn từ chính cách chế biến món này: trộn nhiều nguyên liệu nấu với nhau, Zosui dịch ra cũng có nghĩa như vậy.

Thời gian trước đây, khi tình hình thực phẩm khan hiếm người Nhật mới dùng món ăn nay. Tuy nhiên, ngày nay món ăn này đã trở nên phổ biến được nhiều người yêu thích, dần dần đã trở thành món ăn truyền thống vào mùa đông của Nhật Bản.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

0
Du lịch Hà Lan đừng bỏ qua những địa điểm nổi tiếng Những món bún của miền Trung, làm say mê người thực khách
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments