Những món bún của miền Trung, làm say mê người thực khách

 Ảnh: “Internet”

Bún bò Huế

 Bún bò Huế

Bún bò Huế chắc hẳn là cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi nhắc đến các món bún miền Trung. Bún bò Huế nổi tiếng với sợi to, mang lại cảm giác “đầy đặn” đặc biệt. Thành phần chính trong bún gồm có bắp bò, giò heo, về sau có thêm các loại chả cua, chả tôm quết nhuyễn… Nước dùng của bún bò đóng vai trò đặc biệt trong việc tạo nên nét độc đáo của món ăn, với vị cay nồng của ớt, hương thơm phức từ sả cùng ít mắm ruốc đậm đà, làm dậy mùi vị khiến người ta phải thèm thuồng.

Bún cá ngừ

 Bún cá ngừ

Bún cá ngừ có cách chế biến khá đơn giản. Cá ngừ làm sạch, cắt khúc. Xếp cá, cà chua, hành tím, ớt, ít gia vị, dầu ăn… vào nồi. Đun sôi nồi cá bằng lửa nhỏ khoảng 30-60 phút. Chan nước dùng, xếp cá, rau lên bún, bạn đã có thể thưởng thức. Đôi khi người nấu thay cà chua bằng dứa hay măng chua. Điều này phụ thuộc vào sở thích, khẩu vị của từng người.

Bún mắm nêm Đà Nẵng

 Bún mắm nêm Đà Nẵng

Ảnh: “hutieugiathanh”

Bún mắm có hai thành phần chính là bún và mắm, thêm rau sống, đậu phộng rang, mít non luộc, thịt heo quay hoặc heo luộc, nem chả tùy vào sở thích của mỗi người và các loại gia vị đi kèm. Mắm nêm được làm từ cá cơm rửa sạch bởi nước biển, ướp với muối theo công thức lưu truyền. Khi mắm chín sẽ có mùi thơm ngào ngạt đặc trưng, lan tỏa khắp vùng, quyến rũ mọi khứu giác của thực khách.

Bún sứa Nha Trang

Bún sứa Nha Trang

Nhắc đến món bún ngon của miền Trung, người ta không thể không nghĩ đến tô bún sứa thơm lừng và nóng hổi của Nha Trang. Loại sứa để nấu bún được ngư dân vớt từ đảo xa, nhỏ bằng ngón tay, dày và trắng đục, ăn có vị giòn tươi. Nồi nước lèo được nấu từ cá liệt nên có độ ngọt tự nhiên, vị thanh mát đặc trưng mà không cần nêm quá nhiều gia vị. Tô bún sứa có thể được ăn cùng với chả cá, cá tươi cho thêm phần hấp dẫn.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0
Những món ăn được ưa thích ở Nhật Bản mỗi độ đông về Du lịch Canada, băng qua thành phố kỳ diệu Québec
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments