Những món ngon Hà Nội nhất định phải thử khi trời trở lạnh


 

Bún đậu mắm tôm

 Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của người miền Bắc. Có thể tìm thấy món ăn này ở khắp các ngõ nghách của Hà Nội. Điều làm nét hấp dẫn của bún đậu, mắm tôm là sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn ngậy của đậu, vị béo ngọt của thịt chân giò, vị mặn nồng, cay xè của mắm, pha trộn với các loại rau sống. Trời lạnh, còn gì tuyệt vời hơn là ngồi bên một quán bún, nhâm nhi và thưởng thức hương vị thơm ngon trong món ăn.

Cháo sườn

 Cháo sườn

Ảnh: @nybacha

Những nồi cháo sườn thơm ngon, nóng hổi từ lâu đã là món ăn ngon nức tiếng ở Hà Nội. Món ăn được nấu từ gạo xay nhỏ với sườn non ninh nhừ trong nhiều giờ. Bát cháo sánh mịn, ngọt bùi ăn kèm với quẩy giòn cắt khúc, thêm chút hạt tiêu, ớt bột… không chỉ làm ấm bụng ngay tức khắc mà còn khiến bất cứ ai lần đầu nếm thử đều nhớ mãi, không quên. Người Hà Nội ăn cháo sườn vào buổi sáng, xế chiều thậm chí là lót dạ lúc đêm khuya.

Bánh đúc nóng

Bánh đúc nóng

Trời mùa đông se lạnh, còn gì hấp dẫn hơn là ghé quán ven đường, thưởng thức một bát bánh đúc nóng hổi, bốc khói nghi ngút. Thứ bột mềm dẻo, như tan chảy trong miệng hòa quyện với vị bùi, béo của nhân thịt, hành khô và vị mặn ngọt của nước chấm, quả là món “quà vặt” ấm bụng cho ngày đông giá rét. Các quán bánh đúc ở Hà Nội có giá cả khá phải chăng chỉ dao động từ 10 – 20 nghìn đồng/ bát.

Cà phê trứng

Cà phê trứng

Cà phê trứng được nhiều trang ẩm thực thế giới bình chọn là “món đồ uống nhất định phải thử khi đến Hà Nội”. Dưới bàn tay những nghệ nhân pha chế, món đồ uống tưởng như bình dân được biến tấu trở nên đẳng cấp, tinh tế với vị hấp dẫn rất riêng, đó là vị ngọt béo thơm của trứng, vị đắng của cà phê… Tất cả tổng hòa tạo nên thứ đồ uống đủ sức làm “say lòng” thực khách.

Xôi chè

Xôi chè

Xôi chè đậm vị nóng hổi là lựa chọn hàng đầu trong danh sách. Hạt xôi rất dẻo và mềm, tơi từng hạt vàng óng. Chè đỗ xanh hoa cau đặc sánh, có chút mùi thơm hương vani. Chè được nấu kỹ, không bị vón và có vị ngọt vừa vặn của đường nâu. Thực khách ăn khi còn nóng là ngon nhất. Giá: 20 – 30 nghìn đồng.

Bún ốc

Bún ốc

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội. Bún rối được chan nước dùng (ninh xương lấy nước trong) có cà chua chưng đỏ khắp bề mặt; nước có giấm bỗng tạo vị chua. Ốc vặn luộc vừa chín, khêu ruột để sẵn trên bát kèm đậu rán, hành phi, thịt bò… Ăn bún ốc cần có ớt chưng, ăn cùng rau sống. Giá: 25 – 40 nghìn đồng.

Bánh trôi tàu

Bánh trôi tàu

Bánh trôi tàu làm bằng bột gạo nếp, có 2 loại nhân là đậu xanh và vừng đen. Bên ngoài bánh được lăn vừng đen và nấu trong nước gừng nóng, rắc thêm một vài sợi dừa nạo. Món ăn này hợp với khí hậu lạnh của mùa đông. Giá: 10 – 20 nghìn đồng.

Theo Nhu Nguyen (Wiki Travel)


KM
SALE
𝗚𝗥𝗔𝗡𝗗 𝗢𝗣𝗘𝗡𝗜𝗡𝗚 - GIÁ GIẢM LINH ĐÌNH TỚI 50% KHÁCH SẠN 5*
Hạn dùng: 24-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
SALES SỐC - CƠN LỐC HÈ
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
DUYÊN HÀ RESORT CAM RANH 5* - BÃO_SALE CHỈ TỪ 825K/KHÁCH/ĐÊM
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Voucher 2N1Đ Tomodachi Retreat Láng Mít giá chỉ còn 725K
Hạn dùng: 31-12-2020
XEM NGAY
0

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *