Những món ngon làm từ ngô độc đáo của Mexico

 

Tacos

Tacos

Ảnh: City Foodsters/Flickr

Tacos là bánh mì kẹp thịt với phần vỏ được làm từ bột ngô và nhân bánh là những loại thịt yêu thích tự chọn, như gà, bò, lợn… Thực khách thường thưởng thức Tacos với sốt Salsa, hành tây và rau mùi. Có 2 loại vỏ bánh để chúng ta lựa chọn là vỏ bánh cứng và vỏ bánh mềm.

Enchiladas

Enchiladas

Đây là món ăn đặc sắc không thể bỏ qua khi nhắc đến ẩm thực Mexico. Enchiladas gồm phần vỏ bánh ngô kẹp nhân ăn kèm với nước sốt cay, làm từ ớt, hành tây, cà chua, pho mát và một số loại gia vị khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tự chọn loại nhân thịt theo khẩu vị riêng của mình như Tacos vậy.

Tostadas

Tostadas

Ảnh: Elise Bauer

Nguồn gốc ra đời của Tostadas là từ việc con người ta tận dụng bánh bột ngô đã cũ, không còn đủ mềm dẻo để cuộn lại thành Tacos nữa nhưng vẫn còn ăn được. Khi đó bánh ngô cũ sẽ được rán trong dầu sôi cho tới khi ngả vàng, cứng và giòn. Ngoài ra người Mexico còn cho thêm đậu, thịt gà, rau diếp thái nhỏ, bơ… lên bánh nữa.

Gorditas

Gorditas

Gorditas là món ăn Mexico được làm từ những bánh bột ngô dạng vòng, đem nướng cho đến khi hơi phồng lên rồi cho thêm thịt và các loại rau củ để làm nhân. Phần nhân bánh có thể là thịt bò, thịt lợn cùng khoai tây, đậu, ớt… Người dân bản địa thường dùng Gorditas để làm đồ ăn trưa kèm với sốt Salsa.

Tamales

Tamales

Tamales là món bánh ngô có phương pháp chế biến cầu kỳ, phải trải qua khá nhiều công đoạn nên đòi hỏi người làm phải có sự tỉ mỉ nhất định. Món ăn này sẽ được gói trong lá bắp rồi cột chặt lại và luộc bằng nước muối. Mỗi vùng của Mexico lại có một loại bánh Tamales khác nhau, nhưng nổi tiếng nhất là Tamales Oaxacan với nhân kèm nước sốt chocolate vô cùng hấp dẫn.

Sope

Sope

Sope được làm từ vỏ bánh ngô nặn bằng tay, sau đó người ta sẽ đem bỏ lò nướng chín. Loại bánh này thường có phần nhân đậu, pho mát, hành tây, rau và kèm với nước sốt Salsa. Khách du lịch Mexico nên thử qua món bánh thơm ngon khó cưỡng này nếu có cơ hội nhé.

Theo Anh Trần (Wiki Travel)

0

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *