Những ngôi chùa có kiến trúc siêu đẹp tại miền Tây

 Ảnh: “@lehatruc”

Chùa Kh’Leang, Sóc Trăng

Chùa Kh'Leang, Sóc Trăng

Ảnh: “@phmailinh”

Chùa Kh’Leang nằm trong một khuôn viên rộng bên bờ sông Như Nguyệt thơ mộng, bao quanh bởi những hàng cây xanh mát. Các công trình từ cổng đến bên trong chính điện của chùa đều được trang trí bằng các hoa văn chạm khắc cầu kỳ, tỉ mỉ nhưng vẫn rất hài hòa, tinh tế. Trong hơn 20 ngôi chùa ở thành phố Sóc Trăng, chùa Kh’Leang là một trong những di tích lâu đời nhất. Năm 1990, Bộ Văn hóa và Thông tin đã xếp ngôi chùa cổ này vào mục Kiến trúc Nghệ thuật cấp Quốc gia.

Chùa Wath Som Rong

Chùa Wath Som Rong

Ảnh: “@kin_autt”

Chùa Wath Som Rong (Wat Pătum Wôngsa Som Rông), mang hơi hướng kiến trúc chùa cổ của người Khmer với những đường nét chạm khắc tinh xảo đến từng chi tiết. Chùa được xây dựng đậm lối kiến trúc của người Khmer với 4-5 điện khác nhau. Mỗi điện là 1 kiểu màu sắc và kiến trúc khác biệt, nhưng đẹp nhất và độc đáo nhất phải kể đến là gian tháp chính. Đến đây bạn có thể tha hồ thả dáng để check in lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất nhé.

Chùa La Hán

Chùa La Hán

Ảnh: “le_thyan”

Đến với chùa La Hán bạn như được bước chân đến vùng đất của những bộ phim cổ trang. Từ các bức tường thành, mái nhà, cổng chào, cửa sổ và các họa tiết trang trí, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra kiểu kiến trúc đặc trưng của người Hoa. Chỉ cần nghe đến thôi là thấy tuyệt vời rồi đúng không nào.

Chùa Dơi

 Chùa Dơi

Ảnh: “ngduhuy”

Chùa Dơi với kiến trúc đẹp mê hồn, cảnh quan trong lành và điều kỳ lạ là hàng ngàn con dơi treo mình trên cây vào ban ngày trong khu vườn của chùa. Đường đến chùa Dơi đẹp và thơ mộng, ở đây còn có dịch vụ thuê xe đi thăm quan. Khách đến viếng chùa ngoài mục đích du lịch tâm linh còn để ngắm những con dơi khá lớn.

Chùa Ghositaram, Bạc Liêu

Chùa Ghositaram, Bạc Liêu

Ảnh: “@lehatruc”

Chùa Ghositaram được xây dựng vào năm 1860 theo trường phái Phật giáo Nam Tông của người Khmer, và khánh thành lần đầu vào năm 1872. Với diện tích 427,5m vuông, cao 36,3m, ngôi chánh điện của chùa Ghositaram được xem là lớn nhất Việt Nam. Khắp nơi trong chính điện đều được chạm trổ và đắp đường nét hoa văn phức tạp và độc đáo bằng bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Khmer, tạo thành một công trình văn hóa độc đáo tại Bạc Liêu.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0
Say mê trước những món ngon của Bangkok Giải nhiệt mùa hè với những món salad ngon trên thế giới
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments