Những phong cách trang trí Giáng sinh ấn tượng nhất trên thế giới

 

Pháp – Táo đỏ

Pháp - Táo đỏ

Hàng trăm năm trước, đồ ăn như hoa quả, bánh kẹo và các loại hạt đã được sử dụng để trang trí cây thông Noel ở Pháp. Đặc biệt, người Pháp thường treo táo đỏ trên cây thông vì táo đỏ tượng trưng cho loại quả trí tuệ – trái cấm mà Adam và Eve đã ăn trong Vườn Địa đàng.

Tuy nhiên, theo truyền thuyết, vào năm 1858, một đợt hạn hán nghiêm trọng đã làm mất mùa, khiến người dân không còn táo và hoa quả để trang trí cho cây thông. Vì vậy, một nghệ nhân làm đồ thủy tinh ở làng Lorraine đã tạo ra những đồ trang trí hình hoa quả làm từ thủy tinh để thay thế cho hoa quả thật. Các đồ trang trí thủy tinh đó vẫn còn được ưa chuộng đến tận ngày nay.

Ukraine – Nhện và mạng nhện

 Ukraine - Nhện và mạng nhện

Một trong những cách trang trí cây thông kì lạ nhất trên thế giới là dùng nhện và mạng nhện ở Ukraine. Cách trang trí này bắt nguồn từ một truyện dân gian nổi tiếng: Ngày xưa, có một gia đình vì quá nghèo nên không thể sắm đồ trang trí vào dịp Giáng sinh. Vì vậy, một con nhện đã giúp họ trang trí cây thông bằng mạng nhện và sáng hôm sau, số mạng nhện ấy biến thành vàng bạc khiến gia đình đó thoát nghèo. Ngày nay, đồ trang trí hình nhện và mạng nhện vẫn được treo trên cây ở khắp Ukraine với hy vọng mang lại may mắn tương tự.

Mỹ – Bỏng ngô

Mỹ - Bỏng ngô

Vào những năm 50 và 60 của thế kỷ trước, rất nhiều gia đình ở Mỹ trang trí cây thông Noel bằng các dây bỏng ngô vì thời đó, cây thông được đặt ngoài trời và người Mỹ thường để thức ăn lên cây cho chim và các động vật hoang dã khác. Cách trang trí đó được nhiều người yêu thích đến mức họ vẫn treo bỏng ngô lên trên cây dù ngày nay cây thông đã được đặt ở trong nhà.

Úc – Vỏ sò

Úc - Vỏ sò

Ở Úc, Giáng sinh diễn ra vào mùa hè nên đồ trang trí thường ít liên quan đến mùa đông. Thay vì sử dụng đồ trang trí hình băng tuyết, người Úc thường treo vỏ sò lên cây thông. Mỗi chiếc vỏ sò thường có những phong cách khác nhau, có thể là vỏ sò thật hoặc làm bằng nhựa, thủy tinh và được trang trí lộng lẫy.

Đan Mạch – Trái tim gấp bằng giấy

Đan Mạch - Trái tim gấp bằng giấy

Người Đan Mạch có phong tục gấp những tờ giấy màu đỏ và trắng thành hình trái tim để treo lên cây thông Noel. Những đồ trang trí cổ điển này được gọi là “julehjerte” trong tiếng Đan Mạch. Một trong những người đầu tiên trang trí cây thông bằng trái tim giấy là nhà văn nổi tiếng Hans Christian Andersen. Các trái tim bằng giấy đó hiện đang được trưng bày tại bảo tàng mang tên ông ở thành phố Odense của Đan Mạch.

Đức – Nến

Đức - Nến

Nước Đức có rất nhiều truyền thống trang trí Giáng sinh nổi tiếng, trong đó đặt những ngọn nến đang cháy trên cây thông là một trong những cách phổ biến nhất. Theo truyền thuyết, nhà thần học, tu sĩ Martin Luther là người nghĩ ra cách trang trí này vào thế kỷ 16 vì ông muốn tạo ra hình ảnh bầu trời đêm Giáng sinh đầy sao. Ngày nay, người Đức thường sử dụng nến điện tử để đảm bảo an toàn.

Hà Lan – Bánh quy Kerstkransjes

Hà Lan - Bánh quy Kerstkransjes

Vào dịp Giáng sinh, người Hà Lan sẽ treo bánh quy kerstkransjes lên cây thông của họ. Đây là loại bánh quy hình vòng tròn với nhiều vị như bơ, hạnh nhân, socola,… và được buộc vào cành cây bằng ruy băng đỏ. Đến Giáng sinh, mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh quy ngon lành này và để lại dải ruy băng đỏ trên cây.

Nhật Bản – Chim Origami

Nhật Bản - Chim Origami

Giáng sinh không phải là một ngày lễ chính thức ở Nhật Bản, trên thực tế, nhiều người còn coi đây là một ngày làm việc bình thường. Tuy nhiên, những người mừng Giáng sinh ở Nhật vẫn trang trí nhà cửa rất lộng lẫy trong dịp lễ này. Hiện nay, có nhiều cửa hàng ở Nhật Bản bán đồ trang trí Giáng sinh, nhưng nhiều năm trước đây, việc mua đồ trang trí Giáng sinh ở Nhật không hề dễ dàng. Vì vậy, mọi người đã quyết định tự gấp các chú chim origami và treo lên cây thông trong nhà.

Theo Nhu Nguyen (Wiki Travel)

0
Hạ Long và những làng chài đẹp nhất thế giới Gọi tên những điểm du lịch nổi tiếng tại Iceland
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments