Tháng năm thanh xuân mang theo hương vị ẩm thực Cuba

Ảnh: ketomojocooking.com

Paella Habana

Paella Habana

Paella Habana là loại cơm hơi nhão, đậm mùi nghệ, nấu chung với chem chép, nghêu để cả vỏ, mực, tôm. Paella Habana hấp dẫn bởi những màu sắc của các loại rau trang trí, kèm theo đó là vị ngọt mát của hải sản quyện trong mùi hăng nghệ.

Elote

 Elote

Elote là món ăn chơi phổ biến ở Cuba được chế biến cầu kì từ ngô. Ban đầu họ nướng ngô trên bếp than, sau đó sẽ nhúng qua lớp phô mai cojita rồi rắc nào là bột ớt, ngò và nước chanh. Món ăn cứ tưởng bình dân nhưng khiến người ta thích thú vì độ giòn thơm, cay nồng rất khác lạ. Đã đến Cuba mà bạn bỏ qua món ăn này thì thật là đáng tiếc đấy.

Tamales

Tamales

Món Tamales của Cuba được gói trong lá bắp, cột chặt lại, sau đó luộc bằng nước muối. Tamales và súp đậu đen là một trong những món ăn truyền thống hiếm hoi vẫn rất được ưa chuộng trong ẩm thực hiện đại của Cuba.

Ropa vieja

Ropa vieja

Thịt bò Ropa vieja gồm thịt bắp bò xé nhỏ nấu chung với nước sốt cà chua criollo cho đến khi chín mềm. Ropa vieja tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “quần áo cũ”, vì sau khi nấu thịt bò rất mềm, được xé bằng tay nên trông giống những miếng vải cũ. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được hương vị ẩm thực riêng biệt của Cuba đấy.

Tostones

Tostones

Món ăn này được người Cuba dùng loại chuối Plantain, có hàm lượng tinh bột cao và đặc biệt rất ít đường và chế biến qua hai lần chiên. Những miếng chuối được ép lại thành chiếc bánh mỏng hay một bát nhỏ để kết hợp cùng salad, phô mai hay thậm chí là thay cho bánh mì để ăn cùng thịt. Vị ngọt dịu cùng với độ giòn giòn của những lát chuối dung hòa ăn ý với các thức ăn kèm đã làm nên sự nổi tiếng cho món ăn đường phố này.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *