Thanh xuân lỡ một nhịp trước Côn Đảo

 Ảnh: “Baomaxx”

Tham gia lặn ngắm san hô

 Tham gia lặn ngắm san hô

Là một trong những hoạt động thú vị khi đến với Côn Đảo, lặn biển luôn là sự lựa chọn đầu tiên của du khách khi khám phá nơi đây. Côn Đảo gồm rất nhiều đảo nhỏ khác nhau như hòn Tài, hòn Tre, hòn Trứng, hòn Cau… hội tụ rất nhiều những dải san hô sặc sỡ nhất, đẹp nhất với mật độ cao nhất Việt Nam.

Ghé thăm nhà tù Côn Đảo

Ghé thăm nhà tù Côn Đảo

Một địa điểm không thể nào bỏ qua khi đến Côn Đảo chính là nhà tù Côn Đảo. Nơi đây từng là chứng tích của một thời kỳ đấu tranh bi tráng của đất nước. Vào tham quan nhà tù Công Đảo, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những hình ảnh tái dựng lại “địa ngục trần gian”. Có 19 điểm di tích chia làm hai thời kỳ, các trại giam thời Pháp và trại giam Mỹ – ngụy. Đến đây sẽ giúp bạn một phần hiểu và yêu thêm lịch sử dân tộc đấy.

Khám phá Vườn Quốc gia Côn Đảo

Khám phá Vườn Quốc gia Côn Đảo

Ảnh: “Dinh Ku Ti on Instagram”

Vườn Quốc gia Côn Đảo là nơi cư trú của khoảng 285 loài thực vật, nhiều loài đặc trưng cho rừng của cả ba miền Bắc, Trung, Nam và hơn 100 loài chim, thú có vú đặc hữu như sóc mun, chim gầm ghì trắng, chuột núi…, cùng nhiều sản vật quý hiếm như tổ yến, đồi mồi, vích, hải sâm, rau câu… Đến đây cùng nhóm bạn và khám phá vẻ đẹp sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến đi của bạn đấy.

Tắm biển tại bãi Nhát

 Tắm biển tại bãi Nhát

Ảnh: “Bylinhh”

Nằm phía đông nam thị trấn Côn Đảo, bãi Nhát mang vẻ đẹp bình dị, hoang sơ. Biển ở đây trong xanh, ẩn hiện theo thuỷ triều lên xuống. Xung quanh bãi biển có nhiều điểm lưu trú đẹp, sang trọng cho du khách tận hưởng kỳ nghỉ. Cung đường đến bãi Nhát cũng là điểm check-in yêu thích của giới trẻ. Dù đứng ở góc nào bạn đều bắt được trọn vẹn vẻ đẹp của núi và biển.

Thưởng thức món ngon của Côn Đảo

 Thưởng thức món ngon của Côn Đảo

Côn Đảo sở hữu nhiều món ngon độc đáo, níu chân người du khách mỗi khi thưởng thức. Top những món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là: Gỏi cá nhám, tôm hùm đỏ, cua mặt trăng, ốc vú nàng, sá sùng,… Nghe thôi là đã thấy thèm rồi đúng không nào, nhanh triển lịch thôi bạn ơi.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0
Miền Trung Việt Nam là 1 trong 10 điểm đến tốt nhất Châu Á Top ngọn núi đẹp nhất thế giới

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *