Thưởng thức những món ngon trong ẩm thực Nepal

Cẩm nang du lịch

 

Momo

Momo

Momo là một loại bánh hấp truyền thống của người Nepal. Vỏ bánh được làm từ bột mì và một ít men. Nhân bánh trước đây thường chỉ có thịt, rau, đậu phụ… nhưng hiện nay người ta sẽ cho thêm phô mai hoặc khoai tây nghiền. Momo sẽ ăn kèm với achhar, loại nước sốt được làm từ cà chua. Bạn có thể chọn dùng momo hấp, ravioli (dùng chung với mì như hoành thánh của Việt nam), súp C – momo; nhưng ngon nhất vẫn là kothey momo – nửa hấp nửa chiên.

Thukpa

Thukpa

Ảnh: “Milk & Cardamom”

Đây là món ăn khá phổ biến tại vùng Kathmandu và khu vực miền núi Nepal. Bạn nên ăn món này trong lúc nó còn nóng, thậm chí còn có thể kết hợp với momo nữa đấy. Thukpa được làm từ những loại thịt của địa phương như: Bò, dê, cừu tạo nên hương thơm vô cùng quyến rũ.

Dal Bhat

Dal Bhat

Món Dal Bhat cũng là một trong những món ăn phổ biến của đất nước Nepal được làm từ nguyên liệu chính là gạo. Có lẽ, điểm tạo nên sự hấp dẫn của các món ăn ở đây là sự kết hợp giữa các yếu tố rau củ lại với nhau, kèm theo cách thưởng thức đặc trưng, khiến cho nó dần mang hương vị riêng, mang màu sắc riêng của ẩm thực Nepal.

Trà Masala

Trà Masala

Đến Nepal mà không thưởng thức trà Masala thì quả là một thiếu sót lớn. Hương vị trà Masala cũng như cách thưởng thức trà mang đậm phong vị riêng của người Nepal mà không đâu có được. Bạn cũng có thể mua về để làm quà cho người thân và bạn bè nữa đấy.

Thịt cừu Gorkhali

Thịt cừu Gorkhali

Thịt cừu là một trong những loại thịt được sử dụng rộng rãi nhất trong ẩm thực Nepal. Đặc biệt thịt cừu gorkhali lại là món yêu thích của người Nepal trong mùa đông. Đây là món cà ri hấp dẫn với sườn cừu được chiên, thêm khoai tây và hành tây cắt nhỏ. Cũng có khi thịt cừu được nướng và ướp với hỗn hợp có ớt trước khi phủ nước sốt. Du khách có thể ăn kèm thịt cừu với cơm để cảm nhận hương vị Nepal đặc trưng.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *