Tìm về với những ngôi chùa có kiến trúc đẹp tại Huế

KM
SALE
[VEXERE] 💥💥GIẢM GIÁ SỐC - Khai trương tuyến mới Nhà xe An Phát 🤟
Hạn dùng: 30-09-2020
Ngành hàng: Dịch vụ du lịch
XEM NGAY

 

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ hay còn gọi là Chùa Linh Mụ. Là ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất xứ Huế, tọa lạc trên con đồi Hà Khê, tả ngạn con sông Hương. Chùa Thiên Mụ cách trung tâm thành phố Huế 5km về phía Tây, đây là một trong những ngôi chùa siêu đẹp ở Huế cổ nhất Việt Nam. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, cổ kính cùng những câu chuyện tâm linh huyền bí đã khiến ngôi chùa trở thành biểu tượng của xứ sở sương mù.

Chùa Huyền Không Sơn Thượng

 Chùa Huyền Không Sơn Thượng

Chùa Huyền Không Sơn Thượng một trong những ngôi chùa đẹp ở Huế. Chùa có khuôn viên lung linh huyền ảo, không khí trong lành mát mẻ. Xung quanh là rừng thông xanh mướt, cắt ngang là con suối nhỏ nở đầy hoa súng màu tím. Những chậu hoa lan, thiên sứ đầy màu sắc cùng cây cổ thụ, vạn tuế hàng trăm tuổi. Tất cả mang đến cho du khách một không gian yên bình, được trải mình với thiên nhiên.

Chùa Báo Quốc

Chùa Báo Quốc

Chùa Báo Quốc do Thiền sư Giác Phong dựng vào cuối thế kỷ XVII, đời Chúa Nguyễn Phúc Tần. Đến năm 1747, Chúa Nguyễn Phúc Khoát ban cho chùa tấm biển “Sắc Tứ Báo Quốc Tự” có ghi dòng chữ: “Quốc Vương Từ Tế đạo nhân ngự đề”.

Theo truyền thuyết, ở khu vực này ngày trước, có thầy phong thủy từ phương xa tới mong diện kiến nhà vua. Ông phán rằng, trước mặt kinh thành (đại nội Huế bây giờ) có một dãy núi thiêng với nhiều long mạch. Cùng với đó, ở đây mang nhiều điểm thần bí so với long mạch ở những nơi khác, biến hóa khôn lường, muôn hình vạn trạng, lúc to lúc nhỏ, lúc nhô cao lúc xuống thấp, lúc nghịch lúc thuận, lúc ẩn lúc hiện. Nơi đây hội tụ sinh khí thịnh vượng không đâu có được. Ở ngọn núi này có một con rồng dữ án ngự, để chế ngự nó, cần mời nhiều vị cao nhân về cúng bái mới có thể yểm long mạch…

Chùa Quốc Ân

Chùa Quốc Ân

Chùa Quốc Ân là một trong những ngôi cổ tự danh tiếng lâu đời ở đất cố đô. Ngôi cổ tự này được khai sơn vào 1689 tọa lạc trên một ngọn đồi thuộc địa phận phường Trường An. Lúc đầu chùa có tên là Vĩnh Ân sau đó được chúa Nguyễn Phúc Trăn ban “Sắc tứ Quốc Ân tự”, từ đó chùa có tên Quốc Ân.

Đây là ngôi tổ đình lâu đời bảo lâu nhiều dấu ấn văn hóa độc đáo. Mặc dù trải qua bể dâu lịch sử qua nhiều lần trùng tu nhưng điểm đặc biệt là ngôi chùa luôn giữ được dấu ấn kiến trúc văn hóa nhiều đời. Ngôi chùa có kiến trúc 4 phần khép kín là chánh điện, nhà tổ và hai bên là hai trai đường. Đến thăm nơi đây sẽ thấy được nhiều tượng khí, pháp khí độc đáo và dấu ấn phật pháp xưa rất giá trị.

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là một trong các ngôi chùa đẹp ở Huế nằm ở xã Thủy Xuân, huyện Phú Lộc, thành phố Huế. Cách trung tâm thành phố tầm 30km về phía Nam. Đây chính là thiền viện đầu tiên của miền Trung, nằm trên đỉnh Bạch Mã. Quanh năm có khí hậu khá mát mẻ, có mây phủ trắng, lung linh nhưng lại mang nét huyền ảo giống như chốn bồng lai tiên cảnh.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)


KM
SALE
𝗚𝗥𝗔𝗡𝗗 𝗢𝗣𝗘𝗡𝗜𝗡𝗚 - GIÁ GIẢM LINH ĐÌNH TỚI 50% KHÁCH SẠN 5*
Hạn dùng: 24-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
SALES SỐC - CƠN LỐC HÈ
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
DUYÊN HÀ RESORT CAM RANH 5* - BÃO_SALE CHỈ TỪ 825K/KHÁCH/ĐÊM
Hạn dùng: 30-11-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Voucher 2N1Đ Tomodachi Retreat Láng Mít giá chỉ còn 725K
Hạn dùng: 31-12-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Vui hè hết cỡ với #SIÊU_KHUYẾN_MÃI tại Vinpearl Condotel Beachfront Nha Trang
Hạn dùng: 30-09-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Free & Easy 3N2Đ: Vinpearl Phú Quốc + Vé máy bay Vietnam Airlines
Hạn dùng: 30-09-2020
XEM NGAY
0

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *