Top 10 món ngon lạ miệng từ đậu phụ bạn nên thử qua

Món ngon lạ miệng từ đậu phụ như các bạn đều đã được biết rằng đậu phụ rất khả quan cho sức khỏe với những chất đạm có trong đậu nành, chính vì thế trong các bữa ăn gia đình đều có nhiều món làm từ đâu phụ. Nếu như các nàng đã quá chán các món ăn thường ngày từ đậu phụ thì hãy để Lits.vn trao cho các nàng Top món ngon lạ miệng từ đậu phụ nhé.

Món ngon lạ miệng từ đậu phụ cuốn lá lốt

Đậu phụ cuốn lá lốt món ngon lạ miệng từ đậu phụ cực kì thích hợp để bạn dùng làm món chay đầu tháng. Đậu phụ béo ngậy, thoang thoảng mùi nấm hương và mộc nhĩ giòn sần sật khiến bạn có thể ăn rất nhiều mà không chán.

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ
  • Lá lốt
  • Nấm hương, nấm tai bèo
  • Gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, sau đấy cắt nhỏ nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra rồi thái sợi nhỏ.
  • Bước 2: Đậu phụ một khi nghiền nhuyễn thì cho trộn đều với các nguyên liệu trên, thêm gia vị ( tùy khẩu vị người ăn) và hạt tiêu. Ta được hỗn hợp nhân đậu phụ.
  • Bước 3: Trải lá lốt ra đĩa hoặc thớt, cho hỗn hợp nhân đậu phụ lên và cuốn sao cho chặt tay. Cho lên chảo rán cho đến khi lá lốt ngả màu vàng nhẹ rồi vớt ra đĩa. Lưu ý khi rán nên để lửa vừa phải để món ăn không bị cháy xém, khi ăn có khả năng chấm kèm xì dầu hoặc nước mắm để món ăn đậm đà hơn.

CHẢ LÁ LỐT LÀM TỪ NHỮNG BÌA ĐẬU PHỤ, THƠM NGON TUYỆT VỜI: ẨM THỰC PHÙNG TẤN - YouTube

CHẢ LÁ LỐT LÀM TỪ NHỮNG BÌA ĐẬU PHỤ, THƠM NGON TUYỆT VỜI: ẨM THỰC PHÙNG TẤN - YouTube

>>>Xem thêm: Ăn gì ở Sài Gòn quận 1? Top 10 món ngon nổi tiếng bạn nên thử qua

Món đậu phụ xào cà tím và nấm

Bữa ăn mà chỉ phải có một bát đậu phụ xào cà tím và nấm như thế này cũng đủ hao cơm lắm đó nhé. Với hương vị ngọt thanh thanh của nấm đùi gà kết hợp với vị thơm của tía tô, ngòn ngọt đậm đà của cà tím, đậu phụ ngấm đều gia vị sẽ cho bạn một món đậu phụ xào cà tím và nấm thơm ngon khó cưỡng .

Nguyên liệu gồm có:

  • 2 quả cà tím
  • 1 miếng đậu phụ
  • 50gr nấm đùi gà
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê hạt nêm chay, tía tô…

Bí quyết thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ rửa sạch cắt thành từng miếng, cà tím rửa sạch rồi bổ thành từng miếng, sau đấy ngâm nước muối loãng 15 phút cho hết chát rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Nấm đùi gà làm sạch, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Tía tô nhặt lá tươi, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Bước 3: Cho chảo lên bếp sau đấy cho dầu ăn rồi rán đậu phụ vàng đều 2 mặt

Bước 4: Tiếp đó xào cà tím. Khi thấy cà tím đã chín mềm, bạn đổ nấm đùi gà, đậu phụ đã rán vào xào cùng, nêm nếm thêm nước tương, muối, hạt nêm, đường trắng, 1 thìa canh nước trắng vào rồi sau đó đảo đều. Đun đậu phụ xào cà tím và nấm cho đến khi nước cạn bớt thì cho thêm bột ngọt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Rắc thêm một ít rau tía tô lên là bạn đã có món đậu phụ xào cà tím và nấm thơm ngon rồi.

2 Cách làm nấm rơm kho đậu hũ và kho chao bắt cơm thơm ngon2 Cách làm nấm rơm kho đậu hũ và kho chao bắt cơm thơm ngon
Món đậu phụ xào cà tím và nấm

Đậu phụ chiên sả ớt

Đậu phụ chiên sả ớt là món ngon lạ miệng từ đậu phụ thanh đạm mà giàu dinh dưỡng là gợi ý độc đáo trong ngày chay tịnh hoặc giúp gia đình bạn đổi vị bữa cơm gia đình. Món ăn thơm lừng hương sả cùng đậu phụ giòn rụm sẽ giúp các thành viên trong nhà ngon miệng. Để chế biến món này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và nắm được bí quyết làm như sau:

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ
  • 3 củ sả, 1 củ tỏi, 2 nhánh hành hoa
  • 1-2 quả ớt.
  • Gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

  • Bước 1: Đậu phụ rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho vào chảo rán vàng hai mặt, vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
  • Bước 2: Sả, ớt băm nhuyễn (có thể điều chỉnh lượng sả ớt tùy sở thích người ăn). Cho hỗn hợp tỏi, sả, ớt vào chảo phi thơm rồi cho thêm nước mắm, xì dầu và gia vị vào.
  • Bước 3: sau khi hỗn hợp trên hơi sệt lại thì cho đậu phụ đã rán vào và đảo đều. Đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp, cho thêm ít hành hoa lên phía trên. Vậy là bạn đã có một đĩa đậu phụ chiên sả ớt cực ngon rồi đấy.
3 cách làm đậu hũ kho sả ớt, cải muối và cải chua thơm ngon đơn giản3 cách làm đậu hũ kho sả ớt, cải muối và cải chua thơm ngon đơn giản
Đậu phụ chiên sả ớt

Món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng

Bạn hãy thử thay đổi menu bữa cơm nhà mình bằng món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng dưới đây. Món ăn ngon này có vị béo, ngậy của đậu cộng với vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt và vị bùi bùi của vừng tạo cho món ngon hấp dẫn lạ miệng. Vậy hãy vào bếp để trổ tài món ăn ngon này nhé, khá giản đơn và nhanh chóng đấy ạ

Nguyên liệu gồm có:

  • 1-2 bìa đậu phụ
  • Vừng, ớt màu
  • Nước sốt chua ngọt, đường 1 thìa, xì dầu 2 thìa canh, giấm 1 thìa nhỏ, muối ½ thìa, mật ong 2 thìa, nước 3 thìa

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt đậu ra thành từng miếng nhỏ. Rán đến khi chín vàng sau đó vớt ra để ráo dầu

Bước 2: Bạn đem hỗn hợp sốt chua ngọt với ½ thìa nhỏ ớt màu sau đấy bạn cho lên bếp đun sôi để hỗn hợp được sánh lại

Bước 3: Tiếp theo bạn đổ đậu phụ vừa rán được vào hỗn hợp trên rồi đảo đều cho nước sốt bám đầu quanh đậu phụ.

Bước 4: Cho vừng vào đảo đều, cho khoảng 1 phút rồi tắt bếp, sau đấy cho ra đĩa và sử dụng

Những món ngon từ đậu hũ mà ai cũng có thể nấu để gia điình thưởng thứcNhững món ngon từ đậu hũ mà ai cũng có thể nấu để gia điình thưởng thức
Món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng

Đậu phụ non sốt thịt bằm

Từ những nguyên liệu thân quen như đậu hũ non, thịt nạc heo, nấm rơm… Nhưng với một sự biến tấu lạ, bạn đã có một món ăn ngon miệng cho gia đình. Món ăn nóng hổi, từng lát đậu hũ non thấm đẫm nướng sốt đậm đà lại hơi cay đem lại hương vị thơm ngon lạ miệng dùng cho bạn.

Nguyên liệu:

  • Đậu phụ non: 500g
  • 150g thịt lợn xay
  • 1 củ cà rốt, 1 nhánh gừng nhỏ, hành lá thái nhỏ, tỏi
  • 150g nấm tươi
  • Gia vị: nước mắm, đương, dầu hào, tiêu.

Bí quyết làm:

  • Bước 1: Chuẩn bị: đậu phụ non hấp chín tới, thịt lợn xay cho vào ướp gia vị, cà rốt thái hạt lựu, gừng thái sợi.
  • Bước 2: đầu tiên, xào thịt băm với cà rốt và gừng. Sau đấy cho nấm vào xào cùng. Cho thêm nước mắm, đường, dầu hào vào đảo đều đến khi nấm chín.
  • Bước 3: Đặt những miếng đậu phụ non lên đĩa rồi đổ hỗn hợp vừa xào được lên phía trên là okeyy. Đến đây chính là bạn đã có món ăn hoàn chỉnh rồi.
Trứng hấp sốt thịt băm kích thích vị giác - Ngôi saoTrứng hấp sốt thịt băm kích thích vị giác - Ngôi sao
Đậu phụ non sốt thịt bằm

Đậu rán mỡ hành

Nếu như bạn đã ngán các món ngon lạ miệng từ đậu phụ, vậy hãy cùng đổi món với đậu rán mỡ hành rất dễ làm mà ngon lạ miệng.

Nguyên Liệu Làm Món Đậu Rán Mỡ Hành:

  • 3 4 bìa đậu
  • 1 vài cọng hành lá
  • 1 quả ớt (tùy khẩu vị)
  • Gia vị

Bí quyết Làm:

Bước 1: Chiên đậu

  • Đậu phụ bạn đem rửa sạch, để ráo sau đấy cắt thành miếng nhỏ.
  • Sau đấy bạn đem đậu rán vàng các mặt và để ra giấy thấm dầu
Bước 2: Làm nước sốt mỡ hành
  • Bạn tiến hành pha nước sốt, chuẩn bị 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe đường, một chút nước lọc vào bát nhỏ, rồi đem khuấy đều vào nhau. Đổ hỗn hợp vào chảo vào chảo đun sôi, sau đấy thả hành lá và ớt thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
  • Bạn đem gắp đậu ra đĩa và múc nước mỡ hành rưới lên trên bề mặt đậu. Nên để đậu nguội rồi thưởng thức hạn chế bị bỏng.
Hồng Ngọc Foody: Đậu phụ chà bông mỡ hànhHồng Ngọc Foody: Đậu phụ chà bông mỡ hành
Đậu rán mỡ hành

Đậu hũ non chiên giòn

Nguyên liệu:

– 300g tàu hủ non

– 50g bột chiên giòn

– 100g bột chiên xù

– 2 quả trứng gà

Bí quyết làm:

– Rửa sạch đậu hũ non với nước,tránh làm vỡ đậu. Cắt khối vuông tùy thích.

– Sắp đậu hũ ra đĩa lớn, rắc chút muối lên trên để khi chiên đậu sẽ giòn hơn.

– Đổ bột chiên giòn ra tô, cho trứng gà vào, trộn đều.

– Trải bột chiên xù ra một đĩa sạch.

– Cho từng miếng đậu hũ nhúng vào bột giòn có pha trứng, sau đấy vớt ra nhanh tay cho vào đĩa bột xù. Lăn đều đậu hũ trong bột chiên giòn.

– Cho dầu lên chảo chảo dầu lên đun sôi nóng, chiên đậu hũ vàng giòn thì vớt ra, để ra rổ cho ráo dầu. Món đậu hũ non chiên giòn ăn kèm với tương xí muội hay tương ớt rất ngon.

2 Cách làm đậu hủ non và tàu hủ trứng chiên chà bông béo thơm dễ làm2 Cách làm đậu hủ non và tàu hủ trứng chiên chà bông béo thơm dễ làm
Đậu hũ non chiên giòn

>>Xem thêm :Ăn chơi gì ở Sầm Sơn? Top 10 món ngon đặc sản cho du khách tham quan

Canh Kim Chi đậu phụ

Canh kim chi đậu phụ là món ngon lạ miệng từ đậu phụ có tiếng có xuất thân từ xứ sở kim chi Hàn Quốc. Con người cùng làm nào.

Nguyên Liệu Làm Món Canh Kim Chi Đậu Phụ:

  • 200g thịt ba chỉ xay
  • 2 miếng đậu phụ hoặc hộp đậu phụ non
  • 200g kim chi (nếu thích cay bạn có thể tăng thêm)
  • Hành lá, nhánh gừng nhỏ
  • Tỏi, ớt bột
  • Gia vị

Bí quyết Làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Đậu phụ rửa qua, cắt miếng.
  • Kim chi thái miếng vừa ăn.
  • Hành lá đem rửa sạch, cắt khúc thành mỗi đoạn 2-3 cm.
  • Gừng và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
  • Cho thịt ba chỉ và kim chi vào nồi, thêm 1 thìa cafe ớt bột và tỏi, gừng băm xào sơ qua cho thịt tái lại.
  • Đổ nước lọc và thêm chút nước kim chi vào nồi đun sôi lửa nhỏ tầm 15 phút, nêm thêm gia vị muối cho vừa ăn, rồi cho đậu phụ vào ninh cùng.
  • Đun sôi tầm 3-5 phút, sau đó cho hành và tiêu vào và bắc bếp xuống.
Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Và Đậu Phụ Ngon Đậm VịCách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Và Đậu Phụ Ngon Đậm Vị
Canh Kim Chi đậu phụ

Đậu hũ kho nấm

Nguyên liệu:

– 200g nấm rơm

– 2 củ hành tím

– 4-5 bìa đậu hũ chiên

– Gia vị: dầu ăn, nước tương, bột ngọt, muối, đường, tiêu.

Bí quyết làm:

– Nhặt sạch gốc nấm rơm rồi rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng chừng 2 phút rồi đem rửa lại để đào thải hết tạp chất và đất mất vệ sinh. Với cây nấm to thì chẻ đôi, cây nhỏ để nguyên nhé.

– Rửa sạch đậu phụ, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

– Hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

– Phi thơm hành khô rồi cho nấm rơm vào xào.

– Nêm vào chảo chút muối + bột ngọt, nấu nhỏ lửa để nấm ngấm đều gia vị.

– Cho đậu phụ vào đảo nhẹ tay, thêm chút nước lọc cùng nước tương, đường, hạt tiêu.

– Vặn nhỏ bếp và đun đến khi nước cạn đi một nửa rồi nêm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp là được.

CÁCH LÀM ĐẬU HŨ KHO NẤM RƠM, MÓN ĂN RẤT NGON, RẤT HAO CƠM - YouTubeCÁCH LÀM ĐẬU HŨ KHO NẤM RƠM, MÓN ĂN RẤT NGON, RẤT HAO CƠM - YouTube
Đậu hũ kho nấm

Canh đậu phụ rau củ

Canh đậu phụ rau củmón ngon lạ miệng từ đậu phụ chay không những tốt cho sức khỏe mà còn cực kì hợp lý để ăn trong những ngày hè nóng bức, vị ngọt mát từ đậu phụ và các kiểu rau củ có thể giúp bạn giải nhiệt cơ thể một cách hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • 1 bắp ngô
  • 1 củ su su
  • 1 củ cà rốt
  • Ít nhánh súp lơ xanh
  • 2 bìa đậu, có khả năng sử dụng đậu non
  • Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu
  • Hành lá, rau mùi.

Cách làm:

  • Bước 1: Ngô bổ làm đôi. Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm. Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
  • Bước 2: Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.
  • Bước 3: Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút. Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy vào khẩu vị của bạn.Sau đấy bắt đầu đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.
  • Bước 4: Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, sử dụng với cơm
Hướng dẫn làm món CANH ĐẬU PHỤ NẤU RAU CỦ đơn giản ngọt mát dành cho người tiểu đường. - kinhtehaiphong.comHướng dẫn làm món CANH ĐẬU PHỤ NẤU RAU CỦ đơn giản ngọt mát dành cho người tiểu đường. - kinhtehaiphong.com
Canh đậu phụ rau củ

>>Xem thêm: Ăn gì ở Bangkok? Top 5 nhà hàng món ngon bạn nên tới thăm thú

Qua bài viết trên đây của List.vn đã cho các bạn biết về Top 10 món ngon lạ miệng từ đậu phụ bạn nên thử qua. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

0
Top 11 quán ốc ngon Gò Vấp bạn nên thử qua 1 lần Top 11 món ngon từ ếch thơm ngon khó cưỡng
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments