Top món bánh tráng miệng nên thử ở Úc

 

Bánh quy Anzac

Bánh quy Anzac

Bánh quy Anzac phổ biến ở cả Úc và New Zealand. Nguyên liệu chính để làm bánh gồm có bột, yến mạch, si rô đường vàng và xơ dừa. Theo luật, cả 2 nước có thể dùng cái tên Anzac cho bánh quy với công thức được pháp luật bảo vệ nghiêm ngặt, không cho phép làm khác với nguyên liệu gốc. Món bánh quy gắn liền với quân đội 2 nước từ thế chiến thứ nhất.

Bánh Caramel

Bánh Caramel

Công thức của miếng bánh caramel bao gồm một loại bánh quy bơ giòn, có thể mua tại các cửa hàng trên cả nước. Có nhiều giả thiết rằng món ăn này có nguồn gốc từ Scotland, tuy nhiên sự thật là nó đã có mặt trong sách nấu ăn Úc từ năm 1970. Với lớp bánh quy, caramel và chocolate phủ dày, bánh sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Bánh lạnh Vovo

Bánh lạnh Vovo

Bánh lạnh Vovo được sáng tạo bởi doanh nghiệp bánh Timtam nổi tiếng của Úc. Vovo được làm từ bơ ngọt, bên trên phủ lớp mứt mâm xôi, kem lạnh màu hồng, dừa mỏng. Từ năm 1906, bánh được người dân bản địa ưa dùng trong các bữa tiệc, trà chiều và dùng trong gia đình.

Bánh mì cổ tích

Bánh mì cổ tích

Ảnh: Katherine Sabbath

Bánh mì cổ tích được người dân xứ sở chuột túi ưa chuộng cho các bữa tiệc sinh nhật hay picnic. Loại bánh ngọt không chỉ đặc biệt ở màu sắc mà còn nhờ hương vị. Bánh được phết bơ trên bề mặt và rắc lên các hạt cốm màu để tạo vị và màu sắc bắt mắt. Đặc biệt món bánh này còn được trẻ em trên khắp nước Úc yêu thích chế biến.

Bánh kem Lamington

Bánh kem Lamington

Được coi là loại bánh biểu tượng của Úc, Lamington có hẳn ngày kỷ niệm vào 21/6. Bánh được sáng tạo vào những năm đầu thế kỷ 20. Công thức gồm một lớp chocolate phủ với dừa bên ngoài, bên trong bánh là một lớp kem mềm. Bạn có thể ăn kèm với kem và mứt, để cảm nhận sự mềm mại, ngọt dịu của Lamington. Ngoài những món tráng miệng đặc trưng trên, bạn cũng nên thử các loại bánh ngọt nổi tiếng khác khi du lịch Úc như bánh timtam, thạch và kem Golden Gaytime.

Theo Anh Tran (Wiki Travel)

0
Khám phá vẻ đẹp Đại Nội Huế New Zealand tháng 11, chạm bước đến xứ sở thiên đường

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *