Vòng quanh thế giới với những món ăn nhẹ siêu ngon

 

Vada Pav, Ấn Độ

Vada Pav, Ấn Độ

Được xem là một trong những món ăn không thể thiếu của văn hóa ẩm thực Mumbai, Vada Pav bao gồm 2 cuộn bánh mì có nhân được đậu lăng, đậu Hà Lan chiên giòn và khoai tây, hành kẹp trong bánh mì tròn, ăn cùng một loại sốt đặc biệt có tên là chutney. Món bánh này được người dân sử dụng thường xuyên vào các bữa xế giúp bổ sung năng lượng cho mọi hoạt động, vì thế sẽ là một lựa chọn không tồi nếu bạn đnag đi du lịch ở Ấn Độ và muốn tìm một món ăn tạm.

Suppli, Italy

Suppli, Italy

Ảnh: “Reddit”

Nếu bạn muốn tìm một món ăn để lót dạ trong quá trình khám phá Roma thì đừng chờ đợi mà hãy lựa chọn ngay Suppli nhé. Suppli là những chiếc bánh chứa đầy nước sốt cà chua và phô mai mozzarella. Sau đó người ta nhúng nó vào trứng, phủ vụn bánh mì và chiên xù lên. Ngày nay Suppli trở thành loại thực phẩm khoái khẩu không những đối với nhiều người dân Italy mà cả dân du lịch khi đói.

Ngô nướng, Mexico

Ngô nướng, Mexico

Phiên bản ngô của Mexico có thể có lượng calo cao hơn các loại khác, nhưng hương vị của nó sẽ khiến thực khách quên đi mọi phiền lo về lượng calo thừa ấy. Những bắp ngô vàng càng thêm hấp dẫn khi được nướng với phô mai hoặc mayonnaise, bột ớt và nước cốt chanh được rắc lên trên. Tất cả tạo nên sự thơm ngon khó cưỡng lại của món ăn đồng quê này, sẽ thật tuyệt vời khi bạn vừa thong thả thưởng thức ngô nướng vừa ngắm nhìn cảnh đẹp.

Trứng Scotch, Anh

Trứng Scotch, Anh

Trứng Scotch là món ăn phổ biến ở xứ sở sương mù. Cách làm rất đơn giản là bọc thịt xay đã tẩm gia vị, hành mùi vừa ăn bên ngoài một quả trứng luộc lòng đào, lăn qua bột chiên rồi rán đến khi chín vàng. Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, thịt xay ở giữa thơm phức, mềm ẩm hòa quyện cùng lớp trứng lòng đào béo ngậy sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn. Đây được xem là món ăn đầy hấp dẫn dành cho những tín đồ của trứng đấy.

Som tam, Thái Lan

Som tam, Thái Lan

Gỏi đu đủ Thái Lan còn có tên gọi là Som tam. Đây là loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi nhỏ. Món ăn được tổng hòa nhiều vị như chua của chanh, cay của ớt, mằn mặn của mắn và ngọt của đường thốt nốt. Đặc biệt, do được trộn bằng cách giã trong cối đã nên nó mới có tên som tam (trong cối). Là một trong những món ăn dễ làm bạn ghiền nhất khi đến Thái Lan đấy.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

0
Những món thạch mát lành giải nhiệt mùa hè Hà Nội Ngày hè mát lành trên mảnh đất cố đô

No Comments

No comments yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *